Cấu hình iPhone 8: chip 6 nhân, 2GB RAM, camera sau 12MP

Chia sẻ
Nguồn tin rò rỉ từ các nhà phát triển cho thấy, iPhone 8 sẽ có cấu hình khởi điểm gồm chip xử lý 6 nhân, bộ nhớ RAM 2GB và camera sau 12MP.

Cấu hình iPhone 8: chip 6 nhân, 2GB RAM, camera sau 12MP ảnh 1
Tài khoản Twitter Longhorn vừa phát hiện rằng iPhone 8 (hay có thể là iPhone X) sẽ chạy bộ xử lý 6 nhân, gồm 2 lõi tốc độ cao và 4 lõi thường nhưng đặc biệt là tất cả 6 nhân đều có thể hoạt động cùng lúc. Đây là một bước tiến lớn so với chip A10 Fusion trên iPhone 7 hiện nay, nó chỉ cho phép các lõi tốc độ cao hoặc tốc độ thấp chạy ở một thời điểm bất kỳ.

Apple chưa bao giờ tạo ra một chiếc iPhone có hơn hai lõi đồng thời hoạt động. Họ lý giải điều đó là không cần thiết khi iPhone đã có thể đảm bảo hiệu năng tốt trong hầu hết mọi trường hợp. Tuy nhiên, việc này khiến iPhone mất đi tiềm năng trong các tác vụ đa luồng, khi mà nhiều lõi có thể mang lại hiệu quả tốt hơn. Và iPhone 8 lần này có thể sẽ được Apple triệt để khắc phục nhược điểm này.

Cấu hình iPhone 8: chip 6 nhân, 2GB RAM, camera sau 12MP ảnh 2
Bên cạnh đó, nhà phát triển Steve Troughton Smith còn cung cấp thêm một số thông tin thú vị khác về cấu hình iPhone 8. Theo đó, iPhone 8 sẽ có RAM khởi điểm từ 2GB, trong khi iPhone 8 Plus và iPhone X là 3GB RAM. Camera trước và sau của cả ba thiết bị có độ phân giải lần lượt là 7MP và 12MP. Trong đó, camera sau 12MP hỗ trợ quay video 4K ở mức 60fps hoặc video Full HD ở 240fps, camera trước 7MP quay được video Full HD ở 30fps.

Nếu thông tin trên hoàn toàn chính xác, iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thể sẽ thay thế cho dòng iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện nay (và không có iPhone 7s hay 7s Plus), trong khi iPhone X sẽ là phiên bản đặc biệt, đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục