Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G

Chia sẻ
OPPO Reno6 là mẫu máy ‘thoát xác’ hoàn toàn về thiết kế so với những người anh em từ trước tới nay, hãy dành một chút thời gian để hiểu thêm quá trình thiết kế đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6.

Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 1
Khi so sánh Reno6 5G và Reno6 Z 5G vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, thứ khiến cho Reno6 5G đàn anh hơn hẳn không phải từ cấu hình hay camera mà ngay từ ngoại hình, Reno6 5G đã ‘trưởng thành’ hơn thấy rõ, đằng sau đó là quá trình thiết kế tỉ mỉ, kì công của đội ngũ thiết kế. Vậy cụ thể đó là gì?

Cạnh viền vuông vức lần đầu xuất hiện

Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 2
Reno6 5G là smartphone đầu tiên của OPPO sử dụng thiết kế cạnh viền vuông vức. Ấn tượng đầu tiên của việc này đó là nó làm cho Reno6 5G trông đầy mạnh mẽ và toát lên sự cao cấp như những chiếc máy có giá cao gấp đôi. Vấn đề cấn tay cũng được OPPO giải quyết bằng những đường cong ở sát mép và chất liệu viền hơi nhám nhẹ đem tới cảm giác tự tin khi cầm mà không bị cấn tay. Chất liệu giống nhôm hơn là thép không gỉ nên dễ chế tác hơn và đổi lại cảm giác cầm thoải mái hơn.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 3

Một trong những tác dụng to lớn khác của cạnh viền vuông đó là hiệu ứng thị giác đem lại khi nhìn màn hình rất đã. Hình ảnh sẽ tràn ra sát mép mà không bị dính thêm phần viền cong giống như những máy thông thường. Thông qua khảo sát người dùng, OPPO nhận thấy rằng độ dày lý tưởng là từ 7 mm đến 8 mm, trọng lượng lý tưởng là khoảng 175g là đẹp nhất và quả thực Reno6 5G có độ dày 7,6mm đi kèm khối lượng 182g, rất lý tưởng để sử dụng lâu dài.

Mặt lưng Reno Glow '2.0'

Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 4
Yếu tố khiến Reno6 5G là smartphone vuông vức đẹp đầu bảng còn đến từ mặt lưng máy với lớp phủ OPPO gọi là Reno Glow nhưng chính xác là Reno Glow Star Diamond 2.0 đặc biệt hơn thay vì giống với Reno5 trước đó. Đây là lớp phủ mới sau khi cải tiến quy trình, OPPO đã trang bị lên toàn bộ dòng Reno6.

Mặt lưng của máy là một lớp kính chống lóa đã được khắc theo cách đặc biệt tạo ra một lớp hoàn thiện lấp lánh. Đây là một quá trình dài bao gồm khoảng 50 bước trong khoảng thời gian 14 giờ, bao gồm cắt kính, tạo hình dạng 3D theo yêu cầu, trao đổi ion, khắc kính, … Điều này đòi hỏi mức độ chi tiết rất cao và rất khó thực hiện. Có rất nhiều biến số cần được kiểm soát trong quá trình này, chẳng hạn như góc cắt, nhiệt độ và thời gian mà thủy tinh được ngâm vào dung dịch độc quyền. Hơn nữa, quá trình này cần phải thực hiện trong môi trường không có bụi và kiểm tra thủ công trên từng mảnh kính giữa mỗi bước. Chẳng hạn như ở một bước, các tấm kính được phun nước và quan sát các giọt nước hình thành như thế nào, đủ đáp ứng chất lượng hay không.

Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 5
Cắt kính.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 6
Mài CNC.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 7
Tạo khuôn 3D.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 8
Đánh bóng.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 9
Làm sạch lớp phủ chống lóa bằng tia plasma.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 10
Quan sát chất lượng lớp phủ.
Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G ảnh 11
Hoàn thiện mặt lưng.

Tổng cộng mặt lưng của Reno6 5G được hoàn thiện từ 5 lớp khác nhau gồm: lớp kết cấu viên đạn, lớp phim PICASUS, lớp phim màu, hoa văn thấu kính Fresnel và lớp phủ Indium phản quang. So với Reno5 thì Reno6 5G có thêm 2 lớp là lớp kết cấu viên đạn và lớp phim màu. Trong đó, lớp phim màu bổ sung các tông màu xanh lam và xanh lục vào màu cơ bản còn lớp kết cấu viên đạn tăng cường độ trong suốt cho mặt kính. Bằng mắt thường cũng nhận thấy mặt lưng Reno Glow trên Reno6 5G sáng hơn, có sự tinh tế hơn hẳn so với thế hệ trước.

Mặt lưng bền bỉ, chống bám vân tay và vết bẩn

Không chỉ hình thức đẹp, mặt lưng của Reno6 5G còn bền bỉ hơn với lớp kính AG (Anti-Glare) mới có độ cứng tăng 200% đồng thời cũng có khả năng chống bám vân tay và vết bẩn trên cả 2 phiên bản màu Bạc Đa Sắc và Đen Huyền Bí.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục