Cardiff City đấu Liverpool: Man xanh mong Liverpool thành Robinhood

Chia sẻ
Mùa này, Liverpool đã không còn sắm vai Robinhood nhưng trước đội chủ nhà đang khát điểm để trụ hạng, mọi chuyện vẫn có thể xảy ra.

 

Cardiff City đấu Liverpool: Man xanh mong Liverpool thành Robinhood ảnh 1
Mùa này, Liverpool đã không còn là Robinhood  (Nguồn: Fanpage CLB Liverpool)

Cổ động viên Liverpool đã cổ vũ nhiệt thành cho Tottenham vào tối qua những mong Gà trống thêm một lần khiến Manchester City ôm hận. Tuy nhiên, Manchester City đã không để bi kịch trước Tottenham tái diễn khi đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0. Chiến thắng giúp Man xanh chiếm lại vị trí số 1 của Ngoại hạng Anh từ Liverpool. Hiện tại, hai đội đã bằng số trận thi đấu và Man xanh đang hơn Liverpool 1 điểm cùng hiệu số là 8 bàn. Như vậy, lợi thế rõ ràng đang nghiêng về Manchester City dù Liverpool có lịch thi đấu nhẹ hơn so với Man xanh. Sau khi đã vượt qua được chướng ngại vật lớn nhất là Chelsea và cái dớp trượt chân trước ngưỡng cửa thiên đường năm nào, Liverpool đang rất tự tin về cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh mùa này khi các đối thủ còn lại đều không nằm trong tốp 6. Ngoài ra, cổ động viên Lữ đoàn đỏ còn đặt hy vọng vào Manchester United sẽ cản bước được Manchester City trong trận Derby thành Manchester cuối tháng này.

Cardiff City đấu Liverpool: Man xanh mong Liverpool thành Robinhood ảnh 2
Liverpool đang thu hồi vốn đã phát cho các đội ngoài tốp 10 (Nguồn: Fanpage CLB Liverpool)

Thống kê về các đội vô địch Ngoại hạng Anh nhiều mùa bóng gần đây đều cho thấy, đội vô địch không phải là đội kiếm được nhiều điểm nhất từ các trận đấu trong tốp 6 mà là đội kiếm được nhiều điểm nhất từ các trận đấu ngoài tốp 10. Các đội ngoài tốp 10 thực chất là kho điểm cho các đội đầu bảng. Đội nào xuất sắc hơn trong việc lấy điểm từ các đội bóng ngoài tốp 10, đội đó sẽ là Nhà vô địch. Đây cũng là lý do mà suốt mấy chục mùa giải vừa qua, Liverpool không thể vô địch Ngoại hạng Anh dù họ vẫn là thế lực lớn của bóng đá Anh. Đơn giản vì ở các mùa bóng trước, Liverpool luôn đóng vai Robinhood của Ngoại hạng Anh. Lữ đoàn đỏ luôn có thành tích đối đầu rất tốt với các đội tốp 6 nhưng nhiều khi lại đá cực tệ trước các đội ngoài tốp 10, thậm chí là các đội bóng xuống hạng. Cũng vì lý do đó nên nhiều mùa bóng vừa qua, Liverpool luôn được gọi là Robinhood của Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, thời kỳ hào phóng của Liverpool có lẽ đã qua khi mùa giải này Lữ đoàn đỏ đang "thu hồi vốn" rất tốt từ các đội bóng ngoài tốp 10. Ở các vòng trước, ngay cả trước Southampton, đội bóng được ví như "sân sau" của Liverpool ở Ngoại hạng Anh, các học trò của Klopp cũng đã hủy diệt đội bóng này, bất chấp nguy cơ Southampton có thể xuống hạng.

 

Cardiff City đấu Liverpool: Man xanh mong Liverpool thành Robinhood ảnh 3
Cardiff City sẽ phải tự cứu mình chứ không thể chờ Liverpool thương hại (Nguồn: Fanpage CLB Cardiff City)

Với Cardiff City, chuyến phiêu lưu của họ ở Ngoại hạng Anh mùa này gần như sẽ kết thúc nếu họ để thua Liverpool vì khoảng cách tới vị trí thứ 17 sẽ bị nới rộng đáng kể. Vì thế, họ sẽ phải chiến đấu bằng chính sức mạnh của mình chứ không thể trông đợi vào lòng nhân từ của Robinhood bởi Liverpool mùa này thực sự là một "con Quỷ" ở Ngoại hạng Anh.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục