Captain Marvel thống trị phòng vé với doanh thu mở màn 455 triệu USD

Chia sẻ
"Captain Marvel" là bộ phim thứ bảy có doanh thu mở màn ấn tượng của thương hiệu điện ảnh 17 tỷ USD, xếp sau ba phần phim Avengers, cùng với Black Panther, Iron Man 3 và Captain America: Civil War

Captain Marvel thống trị phòng vé với doanh thu mở màn 455 triệu USD ảnh 1
Hiện tại, Captain Marvel đã được công chiếu trên toàn cầu, trừ thị trường Nhật Bản. Với 455 triệu USD, bộ phim về nữ siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là phim có tuần mở màn toàn cầu thành công thứ 6 trong lịch sử, xếp thứ 2 trong thể loại phim siêu anh hùng, chỉ sau Avengers: Infinity War.

Tại thị trường của loạt quốc gia đang đứng đầu doanh thu phải kể đến như: Trung Quốc (89,3 triệu USD), Hàn Quốc (24,1 triệu USD), Anh (16,8 triệu USD), Brazil (13,4 triệu USD), Mexico (12,8 triệu USD), Úc (10,7 triệu USD)...Tổng doanh thu của siêu phẩm này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng không kiểm soát trong những ngày tới.

Riêng ở thị trường Việt Nam, chỉ thống kê ở 5 cụm rạp lớn nhất đã đạt hơn 45 tỷ đồng trong vòng 72 giờ. Đặc biệt sau những ngày chiếm lĩnh vị trí đẹp nhất của mọi phòng vé, "Hai Phượng" đã chính thức nhường vị trí số 1 cho "chị đại" Captain Marvel.

Captain Marvel thống trị phòng vé với doanh thu mở màn 455 triệu USD ảnh 2
Mặc dù vậy, Captain Marvel vẫn luôn được đưa ra so sánh với “chị đại” nhà DC đó là Wonder Woman, hình tượng này được đánh giá đẹp tựa nữ thần với thân hình quyến rũ và khuôn mặt không góc chết, nữ siêu anh hùng cũng tạo thiện cảm với trang phục mạnh mẽ nhưng cũng rất gợi cảm, từ thần thái đến tâm lý hay cách xây dựng tình huống đều được khen ngợi. Còn với Carol Danvers (Brie Larson đóng) lại gây thất vọng với khán giả khi nhân vật này không "lung linh" như trong tưởng tượng. Carol Danvers với phong cách rất nam tính, lại không quá đầu tư hay chú trọng đến trang phục, trang phục chiến đấu cũng không phô diễn được nét đẹp ở nữ siêu anh hùng này.

Tuy nhiên, xét riêng về nội dung phim, trang CinemaScore đánh giá phim của Brie Larson đạt điểm A trong khi chỉ dành A- cho Aquaman và Alita: Battle Angel cho thấy đây vẫn là sản phẩm cực kỳ thành công, không chỉ giới thiệu một nữ anh hùng mới mà còn là mấu chốt tháo nút thắt trong Avengers: Endgame.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục