Cáp USB Type-C mới của Xiaomi: tăng tốc sạc và truyền dữ liệu

Chia sẻ
Xiaomi vừa giới thiệu bộ 3 dây cáp USB Type-C thế hệ mới giúp tăng tốc độ sạc và truyền dữ liệu giữa các thiết bị di động.

Cáp USB Type-C mới của Xiaomi: tăng tốc sạc và truyền dữ liệu ảnh 1
USB Type-C đã và đang trở thành chuẩn kết nối phổ dụng trên các thiết bị kỹ thuật số, vì chúng cải thiện tốc độ truyền dữ liệu và sạc pin cho thiết bị. Một ưu điểm nữa của USB Type-C là mặt nào của jack cũng cắm vào ổ được, tương tự cổng lightning của Apple. Mới đây, Xiaomi đã tung ra bộ 3 dây cáp mới hứa hẹn còn nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng.

Xiaomi đã sử dụng nylon dệt làm thành phần chính để tăng độ đàn hồi và chịu lực của vỏ cáp. Ngoài ra, các đầu cắm đều được làm từ hợp kim nhôm - magiê. Bên trong, các lõi dây đều bằng thiếc mạ đồng chống oxy hóa. Cáp Mi USB Type-C hỗ trợ sạc nhanh lên đến 5V/2,1A và truyền dữ liệu tốc độ cao lên đến 480Mbps.

Cáp USB Type-C mới của Xiaomi: tăng tốc sạc và truyền dữ liệu ảnh 2
Các phiên bản màu sắc tùy chọn cho người dùng bao gồm vàng và bạc. Nhóm thiết bị tương thích với cáp Mi USB Type-C có thể kể đến như Mi 4C, Mi 5, Mi Pad 2 và thậm chí cả sản phẩm của Apple.

Có 3 tùy chọn độ dài khác nhau là 20cm, 60cm và 120cm. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có hai bản 60cm và 120cm đang được rao bán trên trang web của Xiaomi. Cáp 60cm có giá 34,9 nhân dân tệ (112.000VNĐ) trong khi cáp 120cm là 39 tệ (134.000VNĐ). Mức giá này khá rẻ nếu so sánh với những loại cáp chất lượng khác đang bán trên thị trường.

Cáp USB Type-C mới của Xiaomi: tăng tốc sạc và truyền dữ liệu ảnh 3
 
Cáp USB Type-C mới của Xiaomi: tăng tốc sạc và truyền dữ liệu ảnh 4

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục