Cáp Thunderbolt 4 Pro mới của Apple đắt là có lý do

Chia sẻ
 

Sợi cáp Thunderbolt 4 Pro dài 1,8m của Apple có giá lên tới 129 USD.

Cáp Thunderbolt 4 Pro mới của Apple đắt là có lý do ảnh 1

Khi Apple giới thiệu Mac Studio và Studio Display vào tháng 3, hãng cũng lặng lẽ bán cáp Thunderbolt 4 Pro mới. Nhưng mức giá dành cho sợi cáp 1,8m này lên đến 129 USD khiến nhiều người dùng thắc mắc. Mặc dù nó có thể truyền dữ liệu lên đến 40Gb / giây và cho phép sạc lên đến 100W nhưng vì sao lại đắt thế?

Một video mới của ChargerLAB nêu bật các vật liệu và cấu trúc cao cấp đã tạo nên sợi cáp này. Cáp Thunderbolt 4 Pro là cụm cáp đồng trục với 19 dây. Sáu dây trong số này là cáp đồng cấp điện, hai sợi đảm nhận kết nối USB 2.0, cho phép sợi cáp tương thích ngược với chuẩn Thunderbolt 3, USB 3 và USB 2. Nhiều sợi dây bên trong cáp được mạ bạc và đồng.

Bản thân các đầu nối cũng có các bộ phận cao cấp được chứa trong một lớp vỏ bằng đồng bền bỉ, mỗi đầu nối có 24 chân mạ vàng. Bên trong cổng kết nối là chip Intel có trách nhiệm tái tạo tín hiệu và giảm nhiễu. Vỏ ngoài cáp được bọc vải chống nước và chống bụi, tăng độ bền sản phẩm.

ChargerLAB cho biết cáp hoạt động rất tốt và là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho những người làm trong ngành sáng tạo, cần xử lý lượng lớn dữ liệu. Nhưng rõ ràng nó không phải dành cho tất cả mọi người, để tiết kiệm hơn người dùng có thể mua cáp Thunderbolt 4 1,8m với giá chỉ 40 USD nhưng một số chi tiết về thiết kế và vật liệu sẽ không ngon bằng.

Theo Appleinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục