Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?

Chia sẻ
Apple công bố khả năng sai số của Face ID chỉ là 1/1.000.000 và mới đây một cặp song sinh đã thử qua mặt công nghệ này bằng nhiều cách.

Một cặp anh em song sinh nhà Fieber đã thực hiện bài thử nhận diện khuôn mặt FaceID trên iPhone X. Cặp đôi song sinh 36 tuổi này gần như không có điểm khác biệt trên khuôn mặt, ngay đến người trong nhà còn thường xuyên nhầm lẫn thế nhưng iPhone X lại làm được điều đó.

Trong hai anh em Greg và Brian Fieber thì Brian là người đăng ký bảo mật với máy. Cho dù anh có đeo kính, quàng khăn hay đội mũ, iPhone X vẫn nhận ra chủ nhân của máy để mở khóa. Tuy nhiên, khi người anh em song sinh là Greg vào thử, dù không đeo phụ kiện nào nhưng anh vẫn không thể thành công. Thử nghiệm này tuy chưa chắc chắn 100% về độ bảo mật của FaceID tuy nhiên nó có thể chứng minh không dễ để vượt qua biện pháp bảo mật này của Apple. Đặc biệt sau bài thử nghiệm, độ hot của iPhone X sẽ tăng vọt, flagship cao cấp nhất của Apple năm 2017 sẽ chính thức bán ra vào ngày 3/11 tới, đây thực sự là cơn sốt bậc nhất trong năm.

Trong một diễn biến khác, có 3 cặp sinh đôi được 2 chuyên trang Mashable và CNN thử nghiệm đều giống nhau như hai giọt nước thì Face ID trên iPhone X đã bị đánh lừa.

Hải SN / Business Insider, CNN, Mashable

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục