Cáp quang biển APG bị lỗi, nhà mạng đang ứng cứu

Chia sẻ
Tuyến cáp quang biển APG vừa gặp sự cố khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng. Các nhà mạng đã phải chuyển hướng để duy trì chất lượng kết nối.

Cáp quang biển APG bị lỗi, nhà mạng đang ứng cứu ảnh 1

Chiều ngày 20/6, tuyến cáp quang biển APG hướng từ Đà Nẵng đi quốc tế (Mỹ, Nhật, Hồng Kông) đã bị lỗi làm ảnh hưởng đến việc kết nối Internet của khách hàng (đặc biệt tại các tỉnh miền Trung). Chiều ngày 21/6, nhà mạng VNPT đã xác nhận về sự cố trên và đang phối hợp với các đối tác quốc tế xác minh nguyên nhân để xử lý vấn đề. Thời gian khắc phục sự cố vẫn chưa xác định được.

Hiện tại, VNPT đã chuyển sang các tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SMW-3, AAG và tuyến CSC (cáp chạy trên đất liền) nhằm đảm bảo chất lượng kết nối Internet đi quốc tế. Viettel cũng chuyển sang sử dụng nhiều hướng kết nối đi quốc tế khác như cáp quang biển AAG, IA và tuyến đất liền qua Trung Quốc, Campuchia và Thái Lan.

 APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam với băng thông ban đầu là 4Tbps, tuyến cáp này có dung lượng thiết kế 15,3Tbit/s.

Bảo Ngọc - Theo Ictnew

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục