Cáp Lightning mới cho iPhone 6 không cắm được vào cổng USB kiểu cũ?

Chia sẻ

Hình ảnh rò rỉ về sợi Lightning thế hệ mới cho thấy cổng USB được thiết kế lại để có thể cắm theo bất kỳ chiều nào, đồng nghĩa với việc không tương thích với cổng USB hiện nay trên máy tính hay các bộ sạc.

Cáp Lightning được biết đến là loại cáp di động tiện dụng nhất hiện nay nhờ khả năng cắm vào iPhone, iPad theo bất kì hướng nào, và có vẻ như Apple vẫn chưa dừng lại việc mang sự tiện lợi đến cho khách hàng của mình thông qua những phụ kiện đơn giản nhưng quan trọng này, một vài hình ảnh rò rỉ mới đây về sợi cáp Lightning thế hệ mới đã cho thấy điều này.

Cổng USB trên cáp Lightning mới của Apple có thể cắm 2 chiều

Hình ảnh sợi cáp Lightning mới có cổng USB khá lạ

Theo những hình ảnh này cho thấy, cáp Lightning mới có đầu USB (đầu dùng để cắm vào máy tính, adpater sạc) được thiết kế hoàn toàn mới, phần tiếp xúc với máy tính đặt ở giữa và chân đồng dường như xuất hiện ở cả hai mặt của miếng tiếp xúc này, như vậy là với cổng USB này chúng ta có thể cắm vào máy tính theo bất kỳ chiều nào mà không lo cắm nhầm.

Cổng USB trên cáp Lightning mới của Apple có thể cắm 2 chiều

Cáp Lightning mới đã sẵn sàng đóng gói

Cổng USB trên cáp Lightning mới của Apple có thể cắm 2 chiều

Cận cảnh cổng USB mới của sợi cáp Lightning

Cổng USB trên cáp Lightning mới của Apple có thể cắm 2 chiều

Rất nhiều cổng USB mới đang được thử nghiệm

Cổng kết nối mới khá tiện lợi nhưng lại phát sinh một vài vấn đề về sự tương thích. Nếu sợi cáp này được bán kèm những sản phẩm của Apple trong thời gian tới thì những chiếc máy tính, adapter hay pin sạc dự phòng của Apple nói riêng và trên thị trường nói chung đều không tương thích, chính vì vậy sẽ gây khó khăn cho người dùng trong thời gian đầu sử dụng và có thể làm họ khó chịu, và như vậy không loại trừ việc Apple sẽ bán kèm bộ chuyển đổi từ đầu USB mới sang cũ.

Apple có thể sẽ giới thiệu iPhone 6 vào tháng 9 và một vài phiên bản iPad cuối năm nay, rất có thể sợi cáp Lightning mới sẽ được đóng gói trong hộp cùng với những sản phẩm này. 

Theo Macrumor

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục