Cáp AAG gặp sự cố nghiêm trọng, cần tối thiểu 10 ngày để sửa

Chia sẻ
Theo trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG, sự cố đứt cáp lần này khá nghiêm trọng, cần tối thiểu 10 ngày để sửa chữa.

Cáp AAG gặp sự cố nghiêm trọng, cần tối thiểu 10 ngày để sửa ảnh 1

Vị trí đứt cáp được xác định là đoạn nối giữa Việt Nam và Hồng Kông, cách trạm South Lantau của Hồng Kông khoảng 90km. Nguyên nhân phỏng đoán ban đầu là do ảnh hưởng của bão số 2 (Nida).

Hiện tại, thời tiết trên Biển Đông vẫn đang rất xấu. Dù chưa thể tiếp cận vị trí đứt cáp nhưng trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG cho biết sự cố lần này rất nghiêm trọng, gây mất toàn bộ lưu lượng trên đường truyền, cần ít nhất 10 ngày để sửa chữa.

Hôm qua (3/8), một số nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước thông báo đã thực hiện các phương án dự phòng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại nhiều người dùng vẫn phản ảnh tốc độ truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế chậm thấy rõ.

Vài năm gần đây, tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế. Lần gần đây nhất là vào tháng 6 vừa qua, tuyến cáp này đã gặp sự cố rò rỉ nguồn điện và gây gián đoạn trong khoảng 7 ngày. 

Việt Đức tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục