Cao thủ ép xung Việt 'ẵm' cúp vàng của Asus

Chia sẻ
Hai overclocker đã đoạt 2 cúp vàng của Asus ở các hạng mục Super Pi 1MB và PiFast dựa trên bộ xử lý Intel Core i7-6900K và bo mạch chủ Asus Rampage 5 Edition 10.

ép xung Việt phá lục kỷ thế giới
Ngày 13/11, trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 10 năm thương hiệu ROG của Asus diễn ra tại Grand Palace TP. HCM, 2 cao thủ ép xung của Việt Nam là Nguyễn Thường Kiệt (admin diễn đàn TechGuru.vn) và modder nổi tiếng Nguyễn Đình Bản (chủ quản trang web nhenhophach.com) đã được Asus vinh danh ở vị trí cao nhất trên hai hạng mục đo tốc độ ép xung là Super Pi 1MB và PiFast.
Cả hai đã dựa trên giải pháp làm mát Ni-tơ lỏng (vốn là sở trường của anh Nguyễn Đình Bản) dùng bo mạch chủ ASUS Rampage 5 Edition 10, bộ xử lý Core i7-6900K và đạt được mức xung nhịp hơn 5,1GHz trong tổng thời gian tính toán bằng phần mềm Super Pi 1MB là 7.113 giây và bằng phần mềm PiFast là 12.780 giây. Tuy không phải là một cuộc so tài quốc tế, nhưng 2 overclocker Việt đã đạt kết quả cao nhất trong cả hai bảng xếp hạng khi so sánh với các số liệu trên thế giới. Cả hai đều được nhận cúp vàng của đại diện Asus trao tặng.

ép xung Việt phá lục kỷ thế giới
ép xung Việt phá lục kỷ thế giới
Thành phần cấu hình mà hai cao thủ ép xung đã sử dụng

- Bo mạch chủ: ASUS Rampage 5 Edition 10

- Bộ xử lý: Intel Core i7-6900K (ép xung đến 5.1GHz)

- Bộ nhớ: G.Skill Trident Z DDR4-3200 14-14-14-34 32GB kit

- Card đồ hoạ: ASUS Strix GTX 960 4GB

- SSD: Plextor M7V 512GB

- Nguồn: Cooler Master V1200 Platinium.

Ép xung (overclock) là hình thức can thiệp vào hệ thống phần cứng máy tính để đạt hiệu suất cao hơn, nhanh hơn so với thiết lập ban đầu của hệ thống. Việc ép xung có thể được thực hiện trên bộ vi xử lý, bộ nhớ hệ thống và card đồ hoạ. Để các thành phần trên có thể ép xung được cũng cần phải có một bo mạch chủ hỗ trợ ép xung mạnh mẽ.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục