Canon xác nhận kế hoạch với máy ảnh Full-frame quay phim 8K

Chia sẻ
Canon cho biết đang phát triển máy ảnh thế hệ tiếp theo của chiếc EOS R có khả năng quay video 8K.

Canon vừa công bố họ sẽ phát triển một máy ảnh không gương lật (mirrorless) full-frame mới có khả năng quay video 8K. Trong một cuộc phỏng vấn với Imaging Resource, giám đốc điều hành cấp cao mảng sản phẩm của Canon là Yoshiyuki Mizoguchi đã xác nhận rằng: "máy ảnh Canon có khả năng quay video 8K đã có trong lộ trình ra mắt thuộc sê-ri EOS R của hãng".

Canon xác nhận kế hoạch với máy ảnh Full-frame quay phim 8K ảnh 1
Xu hướng TV, màn hình và máy chiếu từ năm 2019 là độ phân giải 8K và kế hoạch của Canon rất kịp thời bởi Sony và Panasonic cũng đã công bố cảm biến ảnh có độ phân giải lần lượt 50MP và 36MP quay video video 8K từ trước. Độ phân giải 8K là độ nét cao nhất của truyền hình hiện tại, hình ảnh hiển thị qua những màn hình này 8K sẽ thể hiện được chi tiết, độ sâu và màu sắc ấn tượng.

Mặc dù Canon tích hợp khả năng quay video chất lượng cao vào sản phẩm của mình rất sớm, ví như độ phân giải full-HD trên EOS 5D Mark II vào năm 2008 hay DSLR 5D Mark IV và 1D X Mark II với khả năng 4K, nhưng phải đến năm ngoái, công ty mới áp dụng quay 4K cho máy ảnh không gương lật trên chiếc EOS M50. Sản phẩm này sử dụng cảm biến APS-C, góc nhìn phải nhân hệ số crop 1,8, khiến cho việc quay/chụp góc rộng gặp khó khăn. Chính vì vậy, EOS R là máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame đầu tiên của Canon hỗ trợ quay video 4K, giúp Canon cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc người dùng sử dụng máy ảnh mirrorless để quay phim độ nét cao.

Canon cho biết, họ muốn các mẫu máy trong tương lai chiếm vị trí quan trọng hơn trên thị trường. Hiện Canon đang phát triển nhiều biến thể của máy ảnh EOS R tập trung vào một tính năng nhất định trong đó có quay video 8K, nhưng vị giám đốc cũng cho biết chiếc máy này sẽ không đến sớm trong năm nay mà sau khi một số dòng EOS R khác xuất hiện.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục