Canon USA xác nhận lỗi cảm biến trên 2 mẫu máy ảnh EOS 750D và 760D

Chia sẻ
Vừa qua, Canon USA đã chính thức xác nhận lỗi cảm biến trên 2 mẫu máy ảnh EOS 750D và 760D. Hãng cho biết sẽ khắc phục và sửa chữa miễn phí cho khách hàng.
Canon USA xác nhận lỗi cảm biến trên 2 mẫu máy ảnh EOS 750D và 760D ảnh 1
Tuần trước, NgheNhìn Việt Nam đã đưa tin hai chiếc máy ảnh Canon 750D và 760D gặp lỗi cảm biến. Theo đó, có nhiều chấm màu trắng rất nhỏ, nhìn như bụi nhưng không thể lau sạch xuất hiện trên cảm biến của hai chiếc máy này.
Các chấm đó gây ảnh hưởng đến hình ảnh khi chụp phơi sáng, chụp với khẩu độ ống kính mở hẹp. Hình ảnh được chụp thử dưới đây cho thấy rất rõ ảnh hưởng của vấn đề này.
Canon USA xác nhận lỗi cảm biến trên 2 mẫu máy ảnh EOS 750D và 760D ảnh 2
Ảnh chụp với khẩu độ F16.
Canon cũng xác nhận thông tin không phải 100% các máy 750D và 760D đều dính lỗi. Hãng cho biết những chiếc máy có dấu chấm tròn màu đen nằm phía trong nắp đậy pin là những chiếc máy nằm trong danh sách may mắn.
Canon USA xác nhận lỗi cảm biến trên 2 mẫu máy ảnh EOS 750D và 760D ảnh 3

Nếu có dấu chấm đen ở vị trí này thì máy không bị dính lỗi.

Những chiếc máy 750D và 760D còn lại, nếu không có dấu chấm đen ở vị trí nói trên, rất có thể nằm trong nhóm cảm biến có vấn đề. Nếu bạn kém may mắn sở hữu những chiếc máy như vậy thì hãy đem chúng đến trung tâm bảo hành của Canon nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục