Canon ra mắt thiết bị mở rộng chức năng cho máy quay kĩ thuật số

Chia sẻ
 
Ra mắt EU-V3, một thiết bị mở rộng chức năng cho EOS C500 Mark II (ra mắt tháng 12 năm 2019) và EOS C300 Mark III (ra mắt tháng 6 năm 2020) thuộc dòng máy quay kĩ thuật số Canon.
 
Canon ra mắt thiết bị mở rộng chức năng cho máy quay kĩ thuật số  ảnh 1
EOS C500 Mark II 
Trong những năm gần đây, nhu cầu về độ sâu trường ảnh thấp và hậu cảnh mờ và mượt trong khi ghi hình các buổi hòa nhạc và các sự kiện trực tiếp khác ngày càng gia tăng. Nhằm đáp ứng xu hướng này, Canon đã thông báo ra mắt EU-V3, một thiết bị mở rộng chức năng gắn ngoài cho EOS C500 Mark II và EOS C300 Mark III. Được thiết kế cho hoạt động sản xuất video tại các sự kiện trực tiếp, thiết bị này tăng khả năng hoạt động của hai máy quay đã được khen ngợi nhờ cảm biến dạng lớn, mang lại hình ảnh video sống động.

Canon ra mắt thiết bị mở rộng chức năng cho máy quay kĩ thuật số  ảnh 2
EOS C300 Mark III

Nhờ gắn EU-V3 vào EOS C500 Mark II hoặc EOS C300 Mark III, các máy quay này có thêm cổng đầu vào/đầu ra cần thiết cho hoạt động quay video trực tiếp. Các tính năng đặc trưng cho việc phát video trực tiếp bao gồm chức năng "tally" hiển thị máy quay nào đang quay video trực tiếp, và chức năng "return" thông báo cho người quay máy quay nào hiện đang phát trực tiếp. Ngoài ra, thiết bị này hỗ trợ chức năng "focus position guide" giúp người dùng chọn vị trí lấy nét mong muốn và hiển thị vị trí lấy nét hiện tại trên màn hình. Đặc điểm này tạo khả năng lấy nét nhanh trong các phim quay trực tiếp mà không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.

Canon ra mắt thiết bị mở rộng chức năng cho máy quay kĩ thuật số  ảnh 3
EU-V3

Để sử dụng EU-V3 với EOS C500 Mark II hoặc EOS C300 Mark III, bạn cần cài đặt firmware mà Canon cung cấp miễn phí vào giữa tháng 10 năm 2022. Nhờ cài đặt firmware, các máy quay này có thể hỗ trợ IP1 độc quyền của Canon, giao thức XC, nhờ đó có thể điều khiển được máy quay qua mạng. Ngoài ra, phần cập nhật firmware sẽ hỗ trợ hai ống kính cinema là CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 cũng như thể hiện âm thanh 4ch và các chức năng khác.
EU-V3 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2022.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục