Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng

Chia sẻ
 
SINGAPORE, ngày 28 tháng 10, 2021 - Canon ra mắt PowerShot PICK, chiếc máy quay di động sử dụng công nghệ AI được thiết kế để tự động ghi lại những khoảnh khắc thường ngày. 

Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 1

Với các tính năng sẵn có của công nghệ ghi hình gương mặt, PowerShot PICK sẽ tự động nhận diện những gương mặt xung quanh và ghi lại (bằng video hoặc hình ảnh) những khoảnh khắc đáng nhớ thật tự nhiên mà bạn không cần phải đứng sau máy!

Kích thước nhỏ gọn và ngàm tripod sẵn có giúp chiếc máy quay hữu dụng trong nhiều tình huống trong nhà và ngoài trời – dù bạn đang dự tiệc cùng bạn bè hoặc gia đình, hay khi đó là một ngày đi chơi ngoài trời cùng con cái, hoặc ngay cả khi đang đi trên xe, thiết kế nhỏ, nhẹ và cơ động của PowerShot PICK giúp bạn mang máy đi đến bất cứ đâu.
Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 2
"Dĩ nhiên chúng ta có nhiều cơ hội chụp ảnh và quay video với smartphone, nhưng các cảnh quay quan trọng có thể bị bỏ lỡ vì smartphone cần người dùng chủ động quay và chụp. Thói quen quay phim chụp ảnh cũng có thể làm người dùng phân tâm và không dành hết thời gian ở bên gia đình và bè bạn. Với PowerShot PICK, các khoảnh khắc và khung cảnh quan trọng có thể được tự động ghi lại như thể đó là tác phẩm của một nhiếp ảnh gia nhiệt tâm, và người dùng có thể dành toàn bộ thời gian bên gia đình và bè bạn", ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Marketing & Kinh doanh Sản phẩm ICP thuộc Canon Singapore cho biết.
Theo dõi nét đơn giản và lọc tự động
Với thuật toán độc đáo đã được Canon phát triển qua nhiều năm, PowerShot PICK sẽ tự động tìm gương mặt người xung quanh một khi nó được bật lên, điều chỉnh bố cục của ảnh và quay dựa trên thông tin gương mặt, bằng cơ chế pan, tilt và zoom (PTZ).

Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 3
Công nghệ thông minh ẩn sau chiếc máy PowerShot PICK giúp nó có thể tự động quay nhiều cảnh khác nhau khi chủ thể người đang cười, với nhiều bố cục khác nhau. Sau đó, các cảnh đã chọn sẽ được lọc từ nhiều ảnh vừa ghi lại, nên sẽ dễ dàng hơn khi chọn và quyết định hình ảnh nào bạn muốn giữ lại và chia sẻ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Cơ động, gọn nhẹ
Với trọng lượng chỉ khoảng 170g (gồm thẻ microSD) và kích thước 9cm x 6cm, PowerShot PICK có thể được mang đi hầu như đến bất cứ nơi đâu. Cơ chế PTZ có hướng pan tối đa khoảng ±170 độ, hướng tilt tối đa khoảng 110 độ, và có thể zoom tối đa 12 lần, nhờ kết hợp zoom quang học 3 lần và zoom kĩ thuật số 4 lần.
Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 4
PowerShot PICK cũng có phạm vi góc rộng 19 mm (tương đương định dạng 35 mm), cho phép nhóm đông người xuất hiện trong một cảnh, và hoạt động tốt trong phạm vi nhỏ hẹp. Đặc điểm này giúp người dùng đặt máy ở một góc dễ quay phim liên tục mà không cần lo lắng phải điều chỉnh máy. Khả năng quay phim lên đến 5 giờ nhờ pin đi kèm máy giúp cho máy có thể được mang đi và sử dụng ở bất cứ đâu. Ngoài ra, máy cũng có thể được sạc bằng cổng USB-C.
Theo dõi nét và ổn định hình ảnh (IS)
Bằng công nghệ Nano USM của Canon, PowerShot PICK có thể theo dõi nét thật im lặng ở tốc độ cao, tự động theo dõi nét chủ thể để gương mặt nằm trong góc ngắm ngay cả khi chủ thể di chuyển. Máy quay khống chế một cách hiệu quả hiện tượng mờ bằng cách kiểm soát góc quay của vành gờ ống kính, đảm bảo người dùng có thể có được hình ảnh rõ nhất mà không cần ở bên cạnh máy, đảm bảo máy lấy nét đúng mục tiêu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và mang lại hiệu quả cực kỳ to lớn khi cần ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 5
Quay phim tùy biến với một ứng dụng chuyên biệt trên smartphone
Ứng dụng chuyên biệt dành cho smartphone của PowerShot PICK (Connect app for Mini PTZ Cam) kết nối người dùng với máy quay, mang đến nhiều chức năng như kiểm tra người đã được đăng ký, đề xuất ảnh và video, thông báo máy quay, xem ảnh tĩnh đã chụp và video, điều khiển từ xa, thiết lập máy quay, và khả năng tạo video tiêu điểm (highlight video) (chỉ dành cho người dùng iOS).
Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 6
Khi mở máy lên, PowerShot PICK tìm kiếm người trong khu vực xung quanh và tự động đăng ký. Thông qua ứng dụng smartphone chuyên dụng, người dùng có thể chỉ định tên của người đã được đăng ký và ưu tiên họ bằng cách đánh dấu họ là "favourite". Các thiết lập quay tự động cũng có thể được tùy biến, như các tiêu chuẩn tìm kiếm hoặc phạm vi zoom, ghi lại ảnh tĩnh hoặc cả ảnh tĩnh và video, ưu tiên thời lượng quay với tần suất quay.

Với kích thước nhỏ và ngàm tripod có sẵn, nhiều cảnh quay trong nhà và ngoài trời có thể được PowerShot PICK thực hiện dễ dàng vì nó có thể được gắn lên gậy tự sướng, tripod, và ngay cả xe đạp hoặc xe máy, để quay với các góc độc đáo và khoảnh khắc quan trọng, đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ mất khoảnh khắc quý giá nào bên gia đình và bè bạn!

Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 7
Những người chuyên tạo nội dung video cũng sẽ thấy PowerShot PICK hữu ích khi quay video "hướng dẫn" thật dễ dàng, dù là hướng dẫn nấu ăn, trang điểm hay thủ công. Nhờ chức năng quay từ xa, và các tính năng PTZ, khả năng thể hiện video được mở rộng, có thể thực hiện theo dõi nét bằng cảm ứng thông qua ứng dụng khi dùng chức năng điều khiển từ xa.
Đối với các sự kiện quan trọng như tiệc cưới hoặc buổi hòa nhạc, PowerShot PICK cũng có thể hoạt động như một "B-cam" để ghi lại các hoạt động hậu trường (behind the scene - BTS) như khâu chuẩn bị và biểu cảm của khán giả.
Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 8
Điều khiển bằng giọng nói và hỗ trợ Webcam
Trong số các tính năng mở rộng có ở PowerShot PICK, máy cũng cho phép người dùng thao tác bằng giọng nói với bốn chức năng đặc trưng – chụp ảnh tĩnh, thay đổi chủ thể, bắt đầu quay video, và dừng quay tự động. Tất cả đều có thể thực hiện được chỉ với máy quay, mà không cần bất cứ kết nối cloud hay kết nối không dây/có dây nào.
Canon ra mắt PowerShot PICK: Tự động bắt lấy khoảnh khắc quan trọng ảnh 9

PowerShot PICK cũng hỗ trợ bảy ngôn ngữ, gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật, Pháp, Đức, Ý, và Tây Ban Nha. Máy cũng hỗ trợ webcam, khi cài đặt Wireless Webcam Utility for Mini PTZ Cam (một ứng dụng máy tính chỉ dành cho hệ điều hành Windows) Máy quay cũng có thể được đặt ở bất cứ đâu vì nó kết nối với máy tính qua mạng không dây, và người dùng có thể gửi ảnh từ máy quay đến máy tính ở bất cứ đâu theo thời gian thực. Hoạt động kiểm soát PTZ của máy quay và các thiết lập theo dõi nét tự động cũng có thể được thay đổi từ phần mềm ứng dụng.


Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm

 

Model máy

PowerShot PICK

Chip xử lý hình ảnh

DIGIC 7

Số pixel hiệu dụng trên cảm biến hình ảnh

Kích thước hiệu dụng của cảm biến: 1/2.3-inch CMOS

Số pixel hiệu dụng của máy quay: Tối đa khoảng 11.7 megapixel

Phương pháp tự lấy nét

Face + Tracking AF

Tiêu Cự (tương đương 35 mm)

19-57mm

Hệ thống ổn định hình ảnh (IS)

Ảnh tĩnh: Điều khiển góc xoay theo dạng cơ học (vành gờ ống kính)

Phim quay: Movie Digital IS

Chức năng Pan/tilt

(phạm vi có thể di chuyển)

Hướng pan: Tối đa khoảng 170 độ đến khoảng +170 độ (khoảng 340 độ), có thể xoay được

Hướng tilt: Tối đa khoảng 20 độ đến khoảng +90 độ (khoảng 110 độ), có thể xoay được

Phim quay

1,920 x 1,080px (23.98 / 29.97 / 59.94 fps)

Thiết bị lưu trữ

Thẻ nhớ microSD1/ microSDHC2/ microSDXC^2

1Cần có SD Class 4 hoặc cao hơn để quay phim Full HD

2Có hỗ trợ UHS-I

Cấp nguồn

Pin lithium-ion đi kèm, có thể sạc được

Sạc bằng cổng USB / Nguồn tùy chọn

USB Power Adapter PD-E1 hoặc adapter có khả năng xuất đầu ra 5V/1.5A hoặc cao hơn.

Kích thước

Khoảng 56.4mm x 81.9mm (Đường kính x Chiều cao)

Trọng lượng

Khỏang 170g (bao gồm pin)

Mạng

Wi-Fi(IEEE802.11b/g/n)
Công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng (Phiên bản 4.1)


PV

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục