Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang

Chia sẻ
Ngày 14/11 tại Hà Nội, Canon Marketing Việt Nam đã mang đến buổi trải nghiệm máy ảnh không gương lật full-frame EOS R đầu tiên của hãng với phần trình bày đến từ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và thời trang như Roberto Valenzuela và Thai Pham.
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 1
Roberto Valenzuela chia sẻ cảm nhận về Canon EOS R
Chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân cũng như những trải nghiệm thực tế, hai nhiếp ảnh gia đều cảm thấy ấn tượng trước mẫu máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của Canon khi máy sở hữu nhiều tính năng ưu việt, mang đến chất lượng ảnh tốt trong thiết kế gọn.
Nhiếp ảnh gia Roberto Valenzuela, một trong số ít người được vinh danh là Nhà sáng tạo ánh sáng xuất sắc của Canon USA cho biết thiết kế EOS R mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Màn hình cảm ứng với khả năng xoay lật linh hoạt kết hợp thanh trượt cảm ứng trên EOS R giúp nhiếp ảnh gia này lấy nét nhanh chóng, chính xác cũng như có được những góc hình chụp dễ dàng. Và hơn cả, cầm trên tay EOS R, các nhiếp ảnh gia có thể tiếp cận, chộp lấy những khoảnh khắc đẹp một cách tự nhiên, chủ thể gần như không biết không bị căng cứng hay ngượng ngùng. 

Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 2

“EOS R có những tính năng vượt trội giúp tôi có thể bắt trọn những khoảnh khắc quan trọng trong điều kiện sáng thay đổi rất nhanh hoặc có thể tiếp cận gần với chủ thế hơn ngay cả khi máy ảnh không phải lúc nào cũng ở ngay trước mắt. Đây là những điều trước đây tôi khó có thể thực hiện được trên những máy DSLR.”, nhiếp ảnh gia Roberto Valenzuela chia sẻ.

Trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và thời trang, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp luôn tìm kiếm chuẩn mực mới của sự hoàn hảo, dù đó là bắt được khoảnh khắc đẹp hơn hay lấy nét chính xác hơn, trong những điều kiện thử thách về ngoại cảnh, thời tiết và ánh sáng. Sự ra đời của hệ thống EOS R cùng công nghệ quang học tuyệt đỉnh sẽ cùng các nhiếp ảnh gia bứt phá khỏi những giới hạn của sự sáng tạo và đưa nghệ thuật nhiếp ảnh lên một tầm cao mới.

“EOS R có khả năng bắt nét rất nhanh và chính xác kể cả khi đang chụp ở điều kiện ngược sáng. Tôi thử ở mức ISO cao và thật sự ấn tượng với chất lượng ảnh mà cảm biến 30.3 MP của EOS R đem lại. Ngoài ra, chiếc ống kính EF 85mm f1.2L II yêu thích của tôi hoàn toàn tương thích với EOS R khi gắn qua ngàm chuyển với khả năng lấy nét nhanh và chính xác, cùng với độ sắc nét tốt ngay tại khẩu độ f1.2. Cuối cùng, điều làm tôi hài lòng đáng kể chính là hệ thống cân bằng trắng tuyệt vời của máy trong điều kiện ánh sáng rất phức tạp,” nhiếp ảnh gia thời trang Thai Pham phát biểu cảm nhận của mình về chiếc máy EOS R.

Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 3
Nhiếp ảnh gia Thai Pham với màn test shoot bằng EOS R

Canon EOS R trang bị cảm biến CMOS 30.3 MP, vi xử lý hình ảnh Digic 8 và công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel mang lại chất lượng hình ảnh chân thật và màu sắc rực rỡ. Ngoài ra với hệ ống kính ngàm RF, kết hợp khả năng quay phim 4K, chế độ quay phim C-log và khả năng xuất HDMI 10-bit, EOS R giúp người dùng tạo ra các đoạn phim sắc nét và sống động. Những điểm mạnh trên đã biến EOS R trở thành một sự lựa chọn hàng đầu dành cho những người dùng chuyên chụp ảnh và quay phim cưới, thời trang, cũng như sự kiện. 

Với thiết kế gọn nhẹ, Canon EOS R mang đến sự thoải mái cho người sử dụng, dễ thao tác với nút có thể tùy biến. Bên cạnh đó, tính năng xem ảnh nhanh trên smartphone và tablet thông qua kết nối WIFI và Bluetooth giúp người chụp có thể xem lại ảnh vô cùng thuận tiện. Và không chỉ ảnh cưới, Canon EOS R với ống kính RF 28-70mm f2.0L còn hỗ trợ vô cùng linh hoạt cho mọi nhu cầu chụp ảnh thời trang. Trong các điều kiện thiếu sáng, mức ISO lên đến 102.400 giúp các nhiếp ảnh gia vẫn có thể sáng tạo nên những bức ảnh đầy nghệ thuật và dễ dàng in ảnh kích thước lớn.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 4
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 5
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 6
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 7
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 8
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 9
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 10
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 11
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 12
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 13
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 14
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 15
Canon EOS R thu phục giới chuyên nghiệp về ảnh cưới và thời trang ảnh 16

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình hội thảo “Tầm cao mới của nghệ thuật nhiếp ảnh” được Canon tổ chức tại 9 thành phố trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Kuala Lumpur, Bangkok, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hongkong, Jakarta, Manila, Singapore và Đài Bắc.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục