Canon đón 500 học sinh đến dự ngày hội Tình bạn Quốc Tế

Chia sẻ
Sáng nay tại TP.HCM, Canon đã chính thức tổ chức sự kiện với 2 hoạt động chính là Canon PhotoMarathon Junior 2015 và triển lãm ảnh Tình bạn Quốc Tế.
Canon đón 500 học sinh đến dự ngày hội Tình bạn Quốc Tế ảnh 1

 

Sự kiện có sự tham gia với đại diện của Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản và Lãnh sự quán Malaysia, đại diện của Canon các nước Malaysia, Trung Quốc và khoảng 500 học sinh từ 6 trường tiểu học đến tham gia chương trình Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh cùng phụ huynh của các em.
Thông qua hoạt động lần này, Canon cho biết muốn mang đến cho các em học sinh tiểu học trên khắp Việt Nam cơ hội để tạo nên những tác phẩm của riêng mình và trao đổi với bạn bè đồng trang lứa ở các quốc gia Nhật Bản, Malaysia.
Canon PhotoMarathon Junior 2015 là cuộc thi sang tác ảnh nhanh dành cho thiếu nhi từ 8-15 tuổi trong địa bàn TP.HCM với các giải thưởng có tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng. Trong thời gian diễn ra cuộc thi các thí sinh nhỏ tuổi sẽ nhận được một đề tài chung là “Nghề nghiệp yêu thích”. Các bức ảnh sẽ được đánh giá dựa trên việc thể hiện tốt ý tưởng sáng tạo, bám sát chủ đề, màu sắc, độ sáng/tối và bố cục ảnh.
Đồng thời trong ngày hội, Canon cũng đã khai mạc buổi Triển lãm ảnh với những tác phẩm do các em học sinh chụp trong dự án Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh được khởi động từ tháng 8 năm ngoái với sự tham gia của các học sinh tiểu học được Canon tuyển chọn và đào tạo từ 6 trường trên khắp Việt Nam. 
Tổng cộng có đến hơn 650 bức ảnh kèm theo thông điệp và tình cảm của các em học sinh Việt Nam đã được trao đổi với các em đến từ Nhật Bản và Malaysia. Dự kiến trong thời gian tới, chương trình này sẽ được nhân rộng ra khắp cả nước.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục