Canon dẫn dầu doanh số máy ảnh không gương lật tại Nhật Bản

Chia sẻ
Theo số liệu mới được công bố bởi BCN Ranking, Canon đã vượt qua Olympus và chiếm vị trí số 1 Nhật Bản về doanh số máy ảnh không gương lật (mirrorless).
 

Olympus là hãng sản xuất máy ảnh mirrorless số 1 tại Nhật Bản vào năm 2017 với 27,7% thị phần, tuy nhiên năm nay Canon đã vượt qua và dẫn đầu thị trường với 30,1%.

2018 có thể xem như một năm thành công của Canon ở mảng máy ảnh không gương lật, hãng tiếp tục giới một số mẫu máy ảnh mirrorless mới và được thị trường đánh giá cao với đại diện mới nhất là EOS M50. EOS M50 là mẫu máy ảnh đầu tiên của hãng trang bị bộ xử lý ảnh DIGIC 8 với nhiều cải tiến như quay phim 4K, lấy nét bằng công nghệ Dual Pixel CMOS, tốc độ chụp lên đến 10 hình/giây. Nhờ chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới và cảm biến CMOS APS-C gần 24,1 megapixel, EOS M50 có thể chụp được ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng mờ với mức ISO bình thường 25.600 và có thể nâng lên đến 51.200, hình ảnh sẽ rõ ràng và sắc nét với độ nhiễu nhỏ nhất ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Canon dẫn dầu doanh số máy ảnh không gương lật tại Nhật Bản ảnh 1
Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra Canon đang tiếp tục dẫn đầu thị trường ở mảng máy ảnh DSLR với 58,9% thị phần. Trong khi đó Nikon xếp vị trí thứ nhất về máy ảnh ống kính cố định với 31%, Canon xếp ở vị trí thứ 2 ngay sau đó.

Ở các hạng mục khác, Panasonic dẫn đầu phân khúc máy quay video với 44,1% thị phần, GoPro tiếp tục không có đối thử ở mảng máy ảnh hành trình (action camera) với 72,9%.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục