Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R

Chia sẻ
Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Canon cũng ra mắt hệ thống máy ảnh không gương lật của mình mang tên EOS R tại một sự kiện tại Tokyo, Nhật Bản.

Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 1
Chỉ ít ngày sau khi Nikon công bố bộ đôi máy ảnh không gương lật Z6 và Z7, Canon cũng đã làm điều tương tự với hệ thống EOS R hoàn toàn mới. Việc ra mắt hệ thống này cho thấy Canon sẽ dồn toàn lực vào phát triển máy ảnh không gương lật, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Nikon, Sony và cả Fujifilm.

Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 2
Không nằm ngoài dự đoán, chiếc máy ảnh đầu tiên của dòng EOS R sẽ được trang bị cảm biến Full-frame CMOS 30,3MP, với dải ISO 100 - 40.000, được hỗ trợ bởi hệ thống lấy nét Dual Pixel AF, bộ xử lí hình ảnh DIGIC 8 và bộ lọc low pass filter. Máy cũng được trang bị màn hình xoay lật 180, hứa hẹn sẽ là một tính năng "ăn điểm" với những vlogger, cùng với đó là màn hình e-ink nhỏ ở mặt trên máy. Ngàm RF có đường kính bên trong 54mm, giống như đường kính EF của các máy DSLR Canon, nhưng nó có khoảng cách từ ống kính đến cảm biến là 20mm, cho phép Canon thiết kế ống kính đơn giản hơn và có chất lượng quang học cao hơn. Máy ảnh có tốc độ chụp liên tục 8fps (bursts tối đa 100 ảnh JPEG, 47 RAW hoặc 78 C-RAW), độ trễ màn trập chỉ 50 mili giây và thời gian khởi động 0,9 giây.

Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 3
Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 4
Dải cảm ứng trên thân máy EOS R có thể tùy chỉnh nhanh điểm lấy nét.
Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 5
Màn hình xoay lật 180 độ hỗ trợ cảm ứng đa điểm.
Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 6
Tuy chiếc máy ảnh không gương lật EOS R có vẻ ngoài không khác so với hệ thống DSLR của Canon, nhưng hãng đã bổ sung cho máy rất nhiều những tính năng điều khiển thông minh mới, bao gồm Control Bar - một dải cảm ứng trên thân máy để điều khiển điểm lấy nét và Control Ring - vòng xoay điều chỉnh trên những ống kính mới. Không giống như Z6 sử dụng khe cắm XQD, Canon trang bị khe cắm SD cho EOS R.

Những ống kính đầu tiên thuộc hệ thống EOS R là 24-105mm f/4 L, 50mm f/1.2mm L, 28-70mm f/2 L (ống zoom có khẩu độ f2 đầu tiên trên Thế giới), và 35mm f/1.8 macro. Hãng không chỉ công bố 1 ngàm chuyển, mà tới 3 chiếc, trong đó có 1 chiếc có thêm vòng xoay chức năng như đã đề cập, 1 chiếc có thêm khe gắn filter ngay sau ống kính. Chiếc máy EOS R sẽ được bán ra cùng ống 24-105mm f/4 L vào cuối tháng 9 này.

Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 7

Canon chính thức giới thiệu máy ảnh không gương lật cảm biến Full-frame EOS R ảnh 8
Canon EOS R sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 10/2018 với giá 2.299 USD cho Body so với Nikon Z6 là 1.997 USD và Sony A7 III 1.998 USD. Giá Canon EOS R đi kèm ống kính 24-105mm là 3.399 USD.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục