Canon 750D và 760D gặp lỗi cảm biến

Chia sẻ
Theo miêu tả của người phát hiện, trên cảm biến của một số chiếc máy ảnh Canon 750D và 760D có rất nhiều chấm nhỏ, nhìn như bụi nhưng không thể lau sạch.
Canon 750D và 760D gặp lỗi cảm biến ảnh 1
Mới ra mắt, còn chưa bán được nhiều nhưng 2 chiếc máy ảnh Canon EOS 750D và EOS 760D đang gặp phải một vấn đề khá nghiêm trọng. Theo miêu tả của người phát hiện, trên cảm biến của những chiếc máy ảnh này có rất nhiều chấm nhỏ, nhìn như bụi nhưng không thể lau sạch.
Các chấm này được cho là sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh khi chụp phơi sáng, chụp với khẩu độ ống kính nhỏ. Canon chưa lên tiếng xác nhận vấn đề này, tuy nhiên có một tin vui đó là không phải 100% các máy 750D và 760D đều gặp vấn đề này.
Canon 750D và 760D gặp lỗi cảm biến ảnh 2

Cặp đôi 750D và 760D đang gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng.

Nếu đang sở hữu một trong hai mẫu máy ảnh nói trên thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra cảm biến có chấm hay không bằng cách khóa gương lật ở vị trí mở và soi đèn vào nhìn nghiêng các góc. Nếu có chúng sẽ xuất hiện ngay và bạn hoàn toàn có thể nhìn được bằng mắt thường. Và khi ấy, cách tốt nhất là tìm đến Canon để họ giải quyết, tuyệt đối không mang ra các cửa tiệm sửa chữa để lau chùi.
Hiện tại, cả 2 model này chưa được bán chính hãng ở Việt Nam. Chúng mới chỉ được nhập về dưới hình thức xách tay và có giá bán khá cao từ 15,000,000 đồng. Hình thức bán là thân máy kèm ống kính kit.
Nguồn: Imaging Resource

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục