Cảnh sát quét 170.000 khuôn mặt trước trận Chung kết C1

Chia sẻ
Đây sẽ là cuộc thử nghiệm an ninh lớn nhất trong lịch sử các trận đấu bóng đá tại Vòng Chung kết UEFA Champions League.

Trận Chung kết bóng đá UEFA Champions League 2017 (C1) sẽ diễn ra tại Cardiff (xứ Wales) vào ngày 3/6 tới. Trong bối cảnh khủng bố tràn lan tại châu Âu, để đảm bảo an ninh tối đa cho trận đấu quan trọng nhất giải C1, cảnh sát xứ Wales đang tiến hành một cuộc thử nghiệm nhận diện khuôn mặt khoảng 170.000 du khách dự kiến sẽ đến Cadiff, kể cả họ có xem trận Chung kết C1 hay không cũng vẫn sẽ bị kiểm tra.

Cảnh sát quét 170.000 khuôn mặt trước trận Chung kết C1 ảnh 1
Các máy quay đã được đặt xung quanh sân vận động Cardiff City - nơi diễn ra trận đấu, nhà ga xe lửa và các địa điểm công cộng trọng yếu, kết quả trả về sẽ được so sánh với cơ sở dữ liệu của cảnh sát. Kế hoạch này nhằm phòng ngừa các hoạt động khủng bố hay quá khích của Hooligan. Tony Porter – một nhân viên giám sát các máy quay tại Anh cho biết, cảnh sát xứ Wales chỉ được thu thập những thông tin mà họ thực sự cần và phải minh bạch với các dữ liệu đã thu thập.
Cảnh sát quét 170.000 khuôn mặt trước trận Chung kết C1 ảnh 2
Việc làm này của cảnh sát nhằm bảo vệ an toàn cho các fan bóng đá, tuy nhiên họ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn vì công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay chưa đạt được tốc độ và hiệu quả như mong đợi. Mới đây tại Anh vừa xảy ra một vài vụ khủng bố nghiêm trọng nhưng cảnh sát London đã không thể xác định được thủ phạm bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, dù họ đã bắt giữ tới 454 kẻ tình nghi. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo an toàn cho trận Chung kết giải UEFA Champions League 2017.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục