Cảnh giác lừa đảo dành tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại

Chia sẻ
 

Thời điểm cuối năm, nhiều chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện và nhắm thẳng vào các hệ thống bán lẻ uy tín, lợi dụng các chính sách hậu mãi hoặc thời điểm đông khách để ra tay.

Ghi nhận tại Di Động Việt, trong hai tháng trở lại đây, hệ thống gặp phải hai câu chuyện lừa đảo chuyên nghiệp, đáng chú ý là một trong hai trường hợp đã phải nhờ đến bộ phận an ninh xử lý.
Đại diện Di Động Việt cho biết, mỗi tháng với 12 cửa hàng trong hệ thống đã phục vụ hàng trăm ngàn lượng khách, chiếm phần nhiều là chọn mua các dòng máy cũ và các mặt hàng chính hãng của các hãng như Apple, Samsung, Xiaomi, Vsmart
Trong đó vào tháng 10 vừa qua, có hai đối tượng đến chọn mua iPhone cũ, lợi dụng chính sách bảo hành cho phép 1 đổi 1 trong 33 ngày đầu sử dụng tại hệ thống, các đối tượng này liên tiếp sử dụng chiêu trò tráo đổi màn hình, đến báo lỗi để được thay màn hình mới. Mỗi đối tượng thực hiện trót lọt 3-4 lần với hình thức tinh vi và thực hiện tại nhiều cửa hàng khác nhau trong hệ thống.
Sau khi nhận thấy bất thường và tiến hành theo dõi, nhờ bộ phận an ninh vào cuộc, đối tượng bị bắt tận tay và khai nhận mình chỉ là người được thuê làm hành vi này với giá 200 ngàn/ lần. Với nghiệp vụ của mình, bộ phận an ninh đã tìm ra kẻ đứng phía sau tấm màn lừa đảo chuyên nghiệp này và đền bù số tiền chiếm đoạt là 56 triệu đồng.

Cảnh giác lừa đảo dành tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại ảnh 1
Ảnh chụp màn hình từ video, đối tượng trộm cắp lấy đi chiếc iPhone mới tại Di Động Việt.

Cũng ngay trong tháng 11, hệ thống Di Động Việt tiếp tục chứng kiến hành vi lừa đảo có chủ mưu của hai đối tượng thanh niên giả danh khách hàng. Các đối tượng này đến cửa hàng, một người làm nhiệm vụ níu chân nhân viên tư vấn, một người đi xung quanh cửa hàng để tìm thời cơ. Trong lúc nhân viên không để ý, đối tượng đã cầm ngay một chiếc iPhone 11 mới nguyên hộp và bỏ đi trước, sau đó 2 phút, đồng bọn còn lại trong cửa hàng nghe điện thoại báo tin là vội vàng tẩu thoát, lúc ra còn quên cả lấy xe máy vì lúc vào là đối tượng mới ăn cắp máy chạy xe đến, 30s sau định hình lại hắn đã lấy xe và tẩu thoát. Sự việc đã được trình báo lên cơ quan Công An Quận 10 và đang được tiếp nhận vụ việc xử lý.
Sau khi trở thành nạn nhân của các chiêu thức lừa đảo và trộm cắp chuyên nghiệp vừa qua, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết, sẽ vẫn giữ trọn vẹn các ưu đãi về bảo hành, hậu mãi cho khách hàng khi đến mua sắm tại đây. Tuy nhiên cũng hi vọng mọi người, nhất là các hệ thống bán lẻ, các cửa hàng kinh doanh thật sự cẩn thận trong việc bảo quản tài sản, và đề phòng kẻ gian nhân dịp cuối năm các hoạt động mua bán sôi nổi chúng sẽ trà trộm vào để trộm cắp.

Thanh Tâm

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục