Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ

Chia sẻ
Những SIM ghép siêu nhỏ này có thể qua mắt người dùng không quá rành về iPhone lock

Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ ảnh 1
Mới đây trên Facebook của Hội những người sử dụng iPhone lock tại Việt Nam đã rộ lên những hình ảnh mới cho thấy mánh khóe lừa đảo mới của một số thương gia bán iPhone phiên bản lock (bản khóa mạng). Theo đó, những thương gia này sử dụng một miếng sim ghép thế hệ mới cực kỳ nhỏ, chỉ bằng nửa cái móng tay được cấy trực tiếp vào bên trong ổ sim của các thiết bị iPhone, khiến cho người dùng lầm tưởng rằng mình đang mua phiên bản quốc tế chứ không phải phiên bản lock khóa mạng.

Chiêu trò này xuất hiện sau khi Apple đã có nhiều bản vá để SIM ghép bớt thần thánh đi một chút, không còn chỉ cần cắm active 1 lần là cứ tháo hẳn SIM ghép ra và dùng như bản quốc tế được nữa. Không gì khác SIM ghép này chính là chiêu trò lừa đảo tiếp theo. Những miếng sim ghép “tí hon” này được bán ra trên thị trường với mức giá dao động từ 80,000 đồng cho tới 200,000 đồng.

Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ ảnh 2
 
Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ ảnh 3
 
Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ ảnh 4
 
Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ ảnh 5
 
Cảnh báo chiêu trò hô biến iPhone lock thành quốc tế bằng SIM ghép siêu nhỏ ảnh 6
Ở thời điểm hiện tại, nếu như mã ICCID còn hoạt động thì sẽ không thể có cách nào nhận biết được đâu là những chiếc iPhone quốc tế thật, đâu là iPhone quốc tế “giả”, bởi kể cả khi có reset máy (reset dòng 2) thì khi active lại, do mã ICCID vẫn hoạt động nên vẫn có thể active bình thường mà không thể bị phát hiện. Nên chiêu trò này lại càng trở nên nguy hiểm hơn.

Vì vậy người mua iPhone quốc tế thời điểm này nên tìm những đại lý uy tin, cam kết rõ ràng và nếu mua qua tay tốt nhất không mua những máy xuất xứ từ thị trường có hàng lock như Mỹ hay Nhật.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục