Canalys: Baidu đứng thứ hai trong thị trường loa thông minh trên toàn thế giới

Chia sẻ
Theo báo cáo mới nhất từ Canalys, gã khổng lồ tìm kiếm của Trung Quốc Baidu hiện đang là nhà cung cấp loa thông minh hàng đầu thứ hai trên thế giới, chỉ sau Amazon.

Ngạc nhiên hơn, đây là công ty mà sản phẩm của họ chưa bao giờ được bán ngoài phạm vi thị trường Trung Quốc lại có thể vượt mặt công ty lớn như Google. Theo đó, thị phần của Baidu đã tăng từ 0,7% trong quý 2 năm ngoái lên mức 17,3% trong quý 2 năm nay. Tức là mức tăng trưởng đã lên đến 3.700%.

Canalys: Baidu đứng thứ hai trong thị trường loa thông minh trên toàn thế giới  ảnh 1

Thị trường loa thông minh nói chung đã tăng 55,4% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, đồng nghĩa với việc đã có 26,1 triệu sản phẩm loa thông minh được xuất xưởng trên toàn thế giới. Trong số đó, 6,6 triệu chiếc đến từ Amazon, Yahoo đã bán ra 4,5 triệu lô hàng, còn 4,3 triệu thiết bị thuộc về Google. Alibaba và Xiaomi lọt vào top 5 nhà cung cấp loa thông minh hàng đầu trên thế giới.

Với sản phẩm loa siêu đỉnh Xiaodu cùng chiến lược tiếp cận thị trường ở Trung Quốc, Baidu đã gặt hái được thành công vang dội. Ngoài ra, các nhà khai thác mạng địa phương đã dành tặng các sản phẩm loa của Baidu như một ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng của họ, điều này cũng góp phần tăng doanh số sản phẩm loa thông minh của hãng trên thị trường Trung Quốc.

Canalys: Baidu đứng thứ hai trong thị trường loa thông minh trên toàn thế giới  ảnh 2

Mỹ đã không còn là tâm điểm loa thông minh khi chỉ có khoảng 6,1 triệu lô hàng xuất xưởng, trong khi Trung Quốc đã chiếm vị trí thống lĩnh trị trường loa thông minh với 12,6 triệu lô hàng được bán ra. Google và Amazon hiện đang tập trung vào việc mở rộng thị trường nước ngoài.

Thành công trên phần lớn dựa vào khả năng đầu tư mạnh cho chiến lược tiếp thị và đưa ra nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng hơn. Các nhà cung cấp hàng đầu sẽ tiếp tục thử nghiệm các phương án, trong đó có việc đưa ra những mức giá khác nhau để cung cấp cho người tiêu dùng các dịch vụ hấp dẫn với giá cả hợp lý.

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục