Canalys: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số smartphone Quý 2 ở Mỹ

Chia sẻ
Theo báo cáo mới nhất của Canalys, doanh số smartphone tại Mỹ đã tăng 11% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 so với quý trước.
 

Trong khi đó, doanh số smartphone trên thị trường toàn cầu vẫn giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trung bình của một chiếc điện thoại thông minh mới ở Mỹ là 503 USD, thấp hơn 10% so với quý 1 năm 2020. Canalys ước tính 70% số điện thoại thông minh xuất xưởng tại Mỹ trong quý 2 năm 2020 đều được sản xuất tại Trung Quốc, tăng 10%.

Canalys: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số smartphone Quý 2 ở Mỹ ảnh 1

Samsung và iPhone là các thiết bị phổ biến tại Mỹ, trong đó, riêng Apple đã xuất xưởng 15 triệu chiếc, chiếm 47% thị phần. Tiếp theo là Samsung với 7,4 triệu lô hàng, bằng với con số của năm ngoái. LG đứng đầu trong top ba với 3,5 triệu lô hàng và chiếm 11% thị phần. Lenovo và TCL lần lượt xuất xưởng 2,2 triệu chiếc và 1,3 triệu chiếc, lọt top 5.

Canalys: Apple và Samsung dẫn đầu doanh số smartphone Quý 2 ở Mỹ ảnh 2

Theo Vincent Thielke của Canalys, đại dịch COVID cùng với việc thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng là rào cản cho sự phát triển rộng rãi của các smartphone 5G. Ngoài ra, việc vùng phủ sóng của mạng 5G bị hạn chế khiến người dùng thích gắn bó với các thiết bị 4G.

Theo đó, iPhone 11 và SE (2020) của Apple là những chiếc điện thoại bán chạy nhất trong quý. Trong khi đó, Samsung đã chứng kiến sự sụt giảm các lô hàng dòng Galaxy S20, và ngược lại, các thiết bị tầm trung như Galaxy A10e và A20 lại thu hút được đông đảo các tín đồ.

Theo Gsmarena

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục