Cẩn thận mã độc gài trong email cảnh báo về virus Ebola

Chia sẻ

Những email lạ cảnh báo về đại dịch Ebola đang phát tán virus lan tràn trên mạng Internet.


Cẩn thận mã độc gài trong email cảnh báo về virus Ebola  ảnh 1

 

Nếu bạn nhận được thư điện tử có đề địa chỉ người gửi World Health Organization (Tổ chức Y tế Thế giới) với nội dung “Information and Prevention tips about Ebola” (tạm dịch: Những cách phòng tránh và thông tin về dịch bệnh Ebola) thì không nên click xem thư vì nó có chứa mã độc, dễ dàng ảnh hưởng tới thông tin dữ liệu trong cá nhân của bạn. Theo cảnh báo của nhóm an ninh mạng Trustwave’s SpiderLabs, hacker có thể lấy cắp mật khẩu và một số thông tin khác của người dùng thông qua cách thức này.
Cẩn thận mã độc gài trong email cảnh báo về virus Ebola  ảnh 2
Một thư rác khác cũng có nội dung tương tự và ẩn chứa virus độc hại đề người gửi từ Chính phủ Mexico. Email này có đính kèm file độc hại và những đường link chứa virus có thể tấn công dữ liệu của người dùng.
Cẩn thận mã độc gài trong email cảnh báo về virus Ebola  ảnh 3

 

Các chuyên gia an ninh mạng từ đó đã lên tiếng cảnh báo chiến dịch thư rác có chủ đề liên quan tới Ebola – vấn đề thời sự đang trở nên nóng hổi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng – đang lan tràn trên mạng Internet. Toàn bộ các thư này đều chứa các liên kết hoặc file đính kèm độc hại. Vậy nên, bất kỳ người dùng email nào cũng không nên click vào các thư không rõ nguồn gốc hoặc có yếu tố lạ.

Chí Công

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục