Cận cảnh Telstar 18 trái bóng World Cup 2018 có thể giao tiếp với smartphone

Chia sẻ

Sở hữu ngoại hình và tên gọi tương tự như trái bóng đầu tiên Adidas sản xuất cho sân chơi World Cup (1970) tuy nhiên Telstar 18 còn được tích hợp công nghệ mới để phù hợp với xu thế bóng đá thời đại 4.0.

Cận cảnh Telstar 18 trái bóng World Cup 2018 có thể giao tiếp với smartphone  ảnh 1

Theo đó, mỗi quả bóng Telstar 18 đều có một con chip điện tử NFC ở bên trong cho phép người dùng tương tác thông qua smartphone. Theo đó người dùng có thể biết được thông tin về trái bóng, có một số thử thách, trò chơi đơn giản ... Bên cạnh đó, nhờ vào việc tích hợp NFC cho phép Telstar 18 có thể thu thập các dữ liệu về tốc độ bay, lăn, quãng đường di chuyển hay lực sút của cầu thủ. 

Telstar 18 là kết quả của bốn năm thiết kế và thử nghiệm. Khác với mẫu Telstar đầu tiên gồm 32 tấm da riêng lẻ được khâu tay, trái bóng World Cup 2018 được chế tác từ sáu tấm da khâu lại bằng máy, ruột cao su thiết kế mới để đảm bảo hiệu suất ổn định khi sử dụng. Bên ngoài trái bóng được phủ một lớp nhựa đặc biệt.

Cận cảnh Telstar 18 trái bóng World Cup 2018 có thể giao tiếp với smartphone  ảnh 2

Trong quá trình thử nghiệm trước thềm World Cup 2018, đã có phàn nàn lo lắng của một số thủ môn về quỹ đạo của trái bóng. Và quả thực đến hiện tại khi chặng đường vòng bảng đã đi qua 2/3 nhưng chưa có một trận đấu nào không có bàn thắng dù đây là kỳ World Cup chứng kiến các thủ môn thi đấu vô cùng xuất sắc. Thậm chí có còn những trận đấu có tỷ số đậm như đội tuyển Nga thắng Ả Rập Saudi tới 5 bàn. Những pha đá phạt hoặc sút xa của các cầu thủ thường khiến các thủ môn bó tay. 

Cận cảnh Telstar 18 trái bóng World Cup 2018 có thể giao tiếp với smartphone  ảnh 3

Hiện tại Telstar 18 đang được bán tại cửa hàng chính hãng của Adidas với giá 128 USD. Nếu có máy Android, bạn chỉ cần chạm vào là có thể liên kết ngay lập tức.

Cận cảnh Telstar 18 trái bóng World Cup 2018 có thể giao tiếp với smartphone  ảnh 4
 

Ngọc Hải

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Chung
Bán ở dau

Cùng chuyên mục