Cận cảnh quá trình phục chế máy chơi game cầm tay Game Boy

Chia sẻ
Kênh YouTube Odd Tinkering đã đăng tải đoạn video phục chế máy Game Boy như mới. Sau đoạn video, tác giả nhận được nhiều lời mời sửa chữa các dòng máy chơi game cũ.

Tác giả kênh Odd Tinkering đã đặt mua một máy Game Boy cũ trên mạng với ý định thử sức phục chế nó về tình trạng nguyên bản. Ban đầu, chiếc máy trong tình trạng tồi tệ với phần vỏ ngả vàng, bị mẻ và xước. Màn hình đã mờ và xuất hiện nhiều sọc.

Cận cảnh quá trình phục chế máy chơi game cầm tay Game Boy ảnh 1
Máy Game Boy cũ được tác giả phục chế. Ảnh: Technabob.
Quá trình phục chế bắt đầu bằng việc tháo rời từ phần vỏ để kiểm tra bảng mạch bên trong. Lỗi màn hình sọc được sửa bằng cách hàn lại các chân cắm. Riêng phần vỏ được lau bằng cồn để xóa vết ố và chùi rửa với nước xà phòng. Sau đó, nó tiếp tục được ngâm trong oxy già và đun nóng không quá 50 độ C.
Các chân cực ở khay lắp pin vẫn trong tình trạng tốt nên chỉ cần lau sơ qua với cồn. Mặt kính nhựa của màn hình đã được thay mới hoàn toàn. Toàn bộ quá trình phục chế này mất gần 20 giờ đồng hồ.
Cận cảnh quá trình phục chế máy chơi game cầm tay Game Boy ảnh 2
Máy đã phục chế như mới. Ảnh: Technabob.

Sau đoạn video, nhiều người xem đã liên hệ tác giả để nhờ phục chế các máy Game Boy và Atari cũ. Với những mẹo nhỏ trong đoạn video, mọi người không chỉ có thể phục chế lại các máy chơi game cũ mà còn sửa chữa được các thiết bị điện tử cũ bị ngả vàng hay màn hình bị sọc.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục