Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng

Chia sẻ
Có mức giá khủng lên tới 270 triệu nhưng ProArt StudioBook One hiện là chiếc máy trạm di động mạnh nhất thế giới khi hội tụ nhiều điểm nhấn từ việc trang bị card màn hình NVIDIA Quadro RTX 6000 cho đến thiết kế làm mát độc đáo.

Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 1

Là dòng sản phẩm mới ra đời để đáp ứng nhu cầu cuả những người dùng làm kiến trúc sư, làm phim hoạt hình, lập trình viên và nhà sáng tạo nội dung thiết kế nên ngay từ lớp ngoài ProArt StudioBook One cũng được đóng gói kiểu khác. 

Ngay từ củc sạc của ProArt StudioBook One đã rất khác. Cục sạc này sử dụng chất liệu GaN (gallium nitride) giúp giảm kích thước đáng kể. Đặt cạnh những cục sạc có cùng công suất sử dụng công nghệ cũ thì kích thước cục sạc ProArt StudioBook One đã được giảm đi với 1/2 và trọng lượng giảm tới 1/3. Đầu cắm sạc có thiết kế tương tự như cổng USB Type-C nhưng có kích thước lớn hơn tránh trường hợp cắm nhầm. Cục sạc có công suất 300W. 

Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 7
Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 8
Đến với nhân vật chính, nếu chỉ lướt qua ProArt StudioBook One sẽ như một khối thép lạnh màu xám. Phía trên nắp máy chỉ đơn giản là logo ASUS, nhưng các cạnh được gia công cắt vát tinh tế. 

Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 9

Tuy nhiên điều gây ấn tượng lại nằm ở khoảnh khắc khi bạn mở chiếc máy lên. Nắp trên sẽ "há miệng" như một con sò. Hình ảnh gợi nhớ đến ROG Mothership. Dĩ nhiên đây không phải là chi tiết làm "màu" mà là cơ chế giúp ProArt StudioBook One yên tĩnh và mát mẻ khi bạn làm việc. 
Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 10
Khi máy mở, nắp trên sẽ tự động nâng 1 góc 4,57 ° để hỗ trợ làm mát. Không khí nóng sẽ thoát ra bên cạnh khung máy, vì vậy bạn giữ mát ngay cả khi đặt máy tính xách tay lên đùi. ProArt StudioBook One có một hệ thống làm mát cực khủng bao gồm mô-đun nhiệt hợp kim titan nhẹ hàng không vũ trụ và quạt polymer-tinh thể lỏng 27 cánh được thiết kế để tối ưu hóa luồng khí vào và khí thải.

Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 11
ProArt StudioBook One trang bị 3 cổng ThunderBolt với tính năng DisplayPort, mang lại khả năng xuất ra tới 3 màn hình phụ có độ phân giải 8K. 
Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 12
Phía trong ProArt StudioBook One là một màn hình 15,6 inch độ phân giải 4K(3840x2160 pixels), 100% Adobe RGB, và đạt độ chính xác màu cực cao với dải màu đạt 97% DCI-P3, đạt chứng chỉ Pantone về độ chuẩn màu, đáp ứng những yêu cầu khắc khe nhất của những người làm ngành sáng tạo.

Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 13

Mỏng và gọn nhưng ProArt StudioBook One sở hữu cấu hình siêu khủng như chính cái tên. Máy trang bị chip Intel Core i9 hiệu năng cao khiến nhiều chiếc máy tính để bàn phải "e dè" và đặc biệt là card đồ hoạ NVIDIA Quadro RTX 6000 (chiếc laptop đầu tiên và duy nhất trên thế giới đến thời điểm hiện tại được trang bị), kèm RAM 64GB và ổ cứng SSD 1TB cho khả năng render nhanh hơn, xử lý các ứng dụng chuyên sâu về đồ họa một cách nhẹ nhàng. 
Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 14
Cận cảnh ProArt StudioBook One tại Việt Nam: siêu trạm di động thoả sức sáng tạo giá 270 triệu đồng  ảnh 15
Với cấu hình khủng trong một thiết kế gọn gàng tinh xảo, ProArt StudioBook One có giá bán 269,99 triệu đồng. 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục