Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam

Chia sẻ

Chưa đầy 10 ngày sau khi ra mắt, Huawei Mate X mẫu smartphone màn hình gập độc đáo đã bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Dù Huawei dự tính không bán sản phẩm này tại đây. 

 
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 1
Chiếc Mate X được đưa về thị trường Việt chỉ là mẫu thử. Tuy nhiên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei vẫn gây ấn tượng bởi độ mỏng 5,4mm khi mở. Và gập vào độ dày của máy cũng chỉ tăng lên 11mm. Điều đó giúp việc cầm nắm, thao tác nhẹ nhàng. 
Để sở hữu ngoại hình mỏng gọn, Huawei cho biết hãng đã sử dụng thiết kế Falcon Wing Design (Cánh chim ưng). Phần bản lề chiếc Mate X được cấu thánh từ hơn 100 chi tiết khác nhau, giúp hai nửa màn hình của máy có thể "khít" hơn khi gập lại và hạn chế không gian của khe hở. 

Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 2

Kết hợp với phần bản lề chính là màn hình tấm nền OLED. Khi mở máy, màn hình Mate X sẽ đạt kích thước 8 inch với độ phân giải 2480x2000 pixels theo tỷ lệ 8:7. Một không gian hiển thị vuông vức, không bị khoét lỗ hay tai thỏ. Người dùng có thể xem full màn hình hoặc chia làm hai để chạy song song ứng dụng. 

Nếu không thích, người dùng có thể gập lại Mate X sẽ trở về với màn hình đơn kích thước 6,6 inch, theo tỷ lệ 19.5:9. Như vậy so với Galaxy Fold phần màn hình đơn của Mate X có phần lớn và hợp lý hơn. Bên cạnh đó, Mate X sẽ còn có thêm một màn hình ở lưng (khi gập) sẽ có kích thước 6,38 inch và theo tỷ lệ 25:9. 

Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 3

Phần màn hình sau có kích thước nhỏ hơn để nhường không gian cho Huawei bố trí hệ thống 3 camera Leica gồm một ống kính thường 40MP, khẩu độ f/1.8, một camera telephoto 8MP khẩu độ f/2.4 và một góc siêu rộng 16 MP, f/2.2. Với cách bố trí này, Mate X sẽ mang tới trải nghiệm chụp hình khá thú vị khi người chụp và người được chụp đều có thể thấy hình ảnh qua 2 màn hình.

Bên cạnh thiết kế, Mate X còn gây sự chú ý khi sở hữu con chip Balong 5000 (được hỗ trợ bởi vi xử lý Kirin 980) giúp máy có khả năng kết nối 5G với tốc độ cực nhanh (Huawei cho biết là nhanh nhất thế giới). Đây cũng là vi xử lý 5G đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 7nm. 

Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 4

Huawei Mate X trang bị viên pin lên đến 4.500mAh, tuy nhiên nhờ công nghệ sạc nhanh Super Charge với công suất lên đến 55W, chiếc Mate X dễ dàng có được 85% pin chỉ sau 30 phút sạc. Tốc độ này nhanh hơn 6 lần so với iPhone XS Max, dù thiết bị này chỉ có viên pin 3.174mAh. Ngoài ra, cục sạc 55W trong hộp của thiết bị này còn có thể sạc cho các thiết bị laptop đến từ Huawei và các hãng khác.

Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 5
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 6
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 7
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 8
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 9
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 10
Cận cảnh Huawei Mate X - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên về Việt Nam ảnh 11

Ảnh Phương Kỳ Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục