Camera trên smartphone trở thành công cụ mới nhất của kẻ trộm

Chia sẻ
Theo đài truyền hình WREG tại Memphis, bất kỳ ai có smartphone đều có thể nhìn xuyên qua tông màu tối nhất bằng cách mở camera trên thiết bị và đưa ống kính lên ngay cửa kính đã được phủ lớp.

Có thể bạn nghĩ rằng những tài sản bạn giữ trong xe đã được bảo vệ khỏi những con mắt nhòm ngó nhờ vào lớp sơn phủ trên cửa kính xe của mình. Nhưng theo đài truyền hình WREG tại Memphis, bất kỳ ai có smartphone đều có thể nhìn xuyên qua tông màu tối nhất bằng cách mở camera trên thiết bị và đưa ống kính lên sát cửa kính đã được phủ lớp.


Báo cáo này khẳng định rằng đây là một công cụ mới được những kẻ xấu sử dụng để tìm súng, ví và các vật dụng có giá trị khác bên trong ô tô mà chúng có thể đánh cắp và bán đi nhanh chóng. Cơ quan của CBS xác nhận rằng camera của điện thoại có thể nhìn qua cửa sổ màu (xem các bức ảnh bên dưới). Cảnh sát ở Memphis cho biết, trộm cắp xe cơ giới đang là loại hình tội phạm không vũ lực hàng đầu trong thành phố. Nếu bạn để súng trong xe, cảnh sát khuyên bạn nên khóa nó trong hộp hoặc két sắt.

Camera trên smartphone trở thành công cụ mới nhất của kẻ trộm ảnh 1
Camera smartphone có thể nhìn xuyên qua tông màu tối nhất trên cửa xe

Cơ quan pháp luật cũng khuyến nghị rằng bạn nên khóa xe khi đang đỗ, đỗ xe ở nơi nhiều ánh sáng, đảm bảo rằng hệ thống báo động trên xe của bạn (nếu bạn có) trong tình trạng hoạt động và đặc biệt nên cân nhắc việc lắp đặt camera an ninh xung quanh nhà bạn.


Bởi vì điều này là bất hợp pháp, bạn không thấy các nhà sản xuất điện thoại khoe khoang về nó. Cứ thử tưởng tượng Jony Ive quảng cáo điện thoại rằng: "Hãy ngắm nhìn mọi thứ mà một chủ sở hữu ô tô đang ẩn sau cửa sổ màu trên xe của anh ta. Nhòm ngó bằng tia X quang. Tính năng mới nhất trên chiếc iPhone mạnh mẽ nhất từ trước đến nay."


Vài tháng trước, một người dùng đã chia sẻ trên một subreddit tên LifeProTips với nội dung: "Như tiêu đề, bạn chĩa camera điện thoại của mình vào cửa sổ màu và bạn sẽ có thể nhìn thấy bên trong nó. Bạn chả cần phải chụp ảnh hay ghi âm để nó hoạt động. Tính năng này hoạt động vào ban ngày lẫn ban đêm".


Một người dùng Reddit tên "First_half_23" đã lý giải phương thức hoạt động của tính năng này: "Sách vật lý cơ bản có viết: Khi nhìn qua một tấm kính màu, bên có ít ánh sáng xung quanh hơn có thể nhìn xuyên qua bên có nhiều ánh sáng xung quanh. Khi bạn đặt máy ảnh của mình ngay trên kính, bạn giảm khoảng cách xuống còn 0, làm cho phía của camera điện thoại trở thành mặt có ít ánh sáng xung quanh hơn. Do đó, bạn có thể nhìn thấy bên trong".


Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên cảnh giác khi ai đó đang lén lút chụp ảnh cửa sổ màu chiếc xe đang đỗ của bạn. Nếu người này dí camera điện thoại của mình vào sát một trong các cửa kính, bạn nên gọi cho cảnh sát ngay lập tức.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục