Camera tiềm vọng có thể xuất hiện trên iPhone 2023

Chia sẻ
 

Apple vừa thông báo được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng. Công nghệ này có thể tích hợp lên iPhone trong khoảng hai năm tới đây.

 

Bằng sáng chế của Apple, có tên Folded Camera, đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ chấp thuận. Theo mô tả, công nghệ này cho phép tích hợp một module gồm nhiều ống kính trên thiết bị di động với mục đích cải thiện các hiệu ứng chụp ảnh của camera.

Camera tiềm vọng có thể xuất hiện trên iPhone 2023 ảnh 1
Module mới chứa hai thành phần có cấu tạo như lăng kính, cùng một hệ thống thấu kính nằm độc lập và có thể dịch chuyển để cung cấp khả năng tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Bên cạnh đó, kết cấu về hình dạng, vật liệu và cách sắp xếp của các thành phần thấu kính cũng được tính toán kỹ, mang lại hình ảnh có độ phân giải cao. Công nghệ mới sẽ giúp camera trên iPhone có khả năng zoom từ 10x tới 100x.

Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities dự đoán Táo khuyết sẽ tích hợp tính năng camera tiềm vọng lên iPhone 2022. Tuy vậy, một số trang như Tomsguide lại cho rằng người dùng sẽ phải chờ thêm ít nhất 2 năm nữa.

Công  nghệ ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Hiện Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x, Galaxy S20 Ultra sử dụng camera có ống kính dạng này.

theo Gizchina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục