Camera thứ hai của Google Pixel 4 dành cho chân dung, không phải góc rộng

Chia sẻ
Phiên bản mới của ứng dụng Google Camera trong Android Q qua quá trình phân tích đã được tiết lộ rằng có chứa các dòng lệnh đề cập đến chức năng telephoto (chụp xa).

Camera thứ hai của Google Pixel 4 dành cho chân dung, không phải góc rộng ảnh 1

Điện thoại Pixel 4 sẽ có hai camera sau và một trong số đó dùng để chụp ảnh chân dung.

Sau ba phiên bản trước của Pixel thì cuối cùng Google đã đưa thêm một camera lên đứa con của mình. Một câu hỏi được đặt ra rằng liệu ống kính thứ hai dùng để chụp xa hay dùng để tối ưu cho ảnh góc siêu rộng. Phiên bản mới của ứng dụng Google Camera trong Android Q qua quá trình phân tích đã được tiết lộ rằng có chứa các dòng lệnh đề cập đến chức năng telephoto (chụp xa), điều này cũng giải đáp câu hỏi đặt ra.

Nhờ camera thứ hai, có thể điện thoai Pixel sẽ chụp ảnh chân dung hoàn hảo hơn. Tính năng phát hiện đường biên giữa vật thể và cảnh trên smartphone Google đã được tin cậy tốt hơn so với trên iPhone hoặc điện thoại Android khác vì thuật toán của công ty đã đủ tốt để làm được điều này. Nhưng vì iPhone sử dụng dữ liệu độ sâu thực tế lấy từ cả hai camera nên tạo ra được sự thay đổi chân thực giữa chủ thể và hậu cảnh. Còn ở Pixel, sự thay đổi được thực hiện ngay lập tức. Nên một ống kính chụp tele sẽ giúp chế độ chụp chân dung hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên điều này cũng làm một số người thất vọng. Bạn có thể chụp chân dung bằng camera bình thường nhưng không thể chụp ảnh góc siêu rộng với một ống kính trừ khi ghép các bức ảnh lại với nhau. Ngay cả iPhone cũng dự kiến sẽ đưa thêm một ống kính góc rộng hơn lên hệ thống ba camera của mình trong năm nay.

Việc Google sử dụng ống kính tele làm camera thứ hai để chụp chân dung cũng khá hợp lý khi hiện nay có rất nhiều người thích chụp ảnh chân dung. Ngoài ra còn một thông tin thú vị khác đến từ những dòng lệnh của ứng dụng về camera hồng ngoại ở mặt trước. Pixel 4 sẽ không có cảm biến vân tay ở mặt sau,  có khả năng Google đưa tính năng Face ID lên điện thoại và kết hợp với nghệ Project Soil của công ty.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục