Camera iPhone có thể sẽ hỏng nếu máy bị rung lắc mạnh

Chia sẻ
Mới đây, Apple đã cảnh báo người dùng rằng camera iPhone có thể bị hỏng nếu bị rung lắc mạnh chẳng hạn như gắn lên xe và chạy nhanh.

Camera trên iPhone có tính năng chống rung quang học (OIS) hoặc lấy nét tự động (AF), chúng dễ bị hư hỏng vì sử dụng con quay hồi chuyển và cảm biến từ tính để giúp bù lại chuyển động và rung khi chụp ảnh hoặc quay video.

Camera iPhone có thể sẽ hỏng nếu máy bị rung lắc mạnh ảnh 1

“Hệ thống OIS và AF trong iPhone được thiết kế để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, như trường hợp của nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm các hệ thống như OIS, việc tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các rung động biên độ cao trong phạm vi tần số nhất định có thể làm giảm hiệu suất của các hệ thống này và dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh cho ảnh và video. Bạn nên tránh để iPhone của mình tiếp xúc với các rung động biên độ cao kéo dài.”

Apple khuyến cáo người dùng không nên gắn iPhone của họ trực tiếp vào khung xe hoặc tay lái của những chiếc xe máy như vậy, vì có thể truyền trực tiếp các rung động rất mạnh. Chỉ nên gắn vào xe dung tích nhỏ và xe điện và tốt nhất sử dụng chân chống rung. Đặc biệt nếu liên hệ sang chất lượng đường xá Việt Nam thì càng đáng ngại hơn.

Không rõ vì sao Apple lại đăng tài liệu vào thời điểm này nhưng trong các diễn đàn thảo luận những năm qua đã có những tình huống như vậy xảy ra, kể cả việc xe đạp leo núi. Tất cả các máy ‌iPhone‌ từ ‌iPhone‌ 7 trở đi, cũng như ‌iPhone‌ 6 Plus và ‌iPhone‌ 6s Plus, đều có OIS và / hoặc AF thì đều có khả năng bị ảnh hưởng.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục