Camera iPhone 13 sẽ do LG sản xuất thay vì Sharp

Chia sẻ
Do nhà máy Sharp ở Việt Nam tạm đóng cửa vì dịch bệnh, LG Innotek sẽ tiếp nhận lượng lớn đơn hàng sản xuất module camera cho iPhone 13.
 

Theo đó, LG Innotek có thể cung cấp khoảng 70% module camera cho iPhone thế hệ mới. Đơn hàng được chuyển tiếp từ Sharp do nhà máy của hãng tại TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Được biết, LG cũng có một nhà máy ở Hải Phòng nhưng vẫn duy trì được hoạt động.

LG Innotek là công ty sản xuất linh kiện điện tử thuộc tập đoàn LG. Ngay cả khi nhà máy của họ ở Việt Nam phải tạm dừng, doanh nghiệp này vẫn còn một cơ sở ở Gumi (Hàn Quốc) để duy trì sản xuất.

Camera iPhone 13 sẽ do LG sản xuất thay vì Sharp ảnh 1
Các đơn hàng làm module camera cho iPhone trước đây do nhà sản xuất O'Film của Trung Quốc phụ trách. Sau khi Apple dần rút khỏi chuỗi cung ứng ở đất nước tỷ dân, đơn hàng được chuyển giao cho Sharp và hiện là LG Innotek. So với iPhone 12, iPhone 13 cần nhiều linh kiện hơn nên đơn hàng năm nay cũng tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

Nhiều báo cáo cho biết cả 4 mẫu iPhone 13 sẽ có tính năng Sensor-shift - tính năng nổi bật hiện mới chỉ được giới thiệu trên camera của iPhone 12 Pro Max. Điều này khiến giá bán có thể tăng đáng kể.

Táo khuyết đã gửi thư mời về sự kiện trực tuyến diễn ra vào 10h ngày 14/9 tại Mỹ (0h ngày 15/9, giờ Hà Nội) để ra mắt iPhone 13 và một số sản phẩm thế hệ mới như Apple Watch Series 7, Airpods 3.

Nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam khẳng định iPhone 13 sẽ có hàng chính hãng sớm hơn một tháng so với năm ngoái, tức có thể đến tay người dùng cuối tháng 10.

theo PatentlyApple

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Trần Đức Cần
Cty con của cty sharp là Saigon Stec tại kcn VSIP 2 Bình Dương, sản xuất camera cho iphone, hiện đag thực hiện 3 tại chỗ, lương tăng thêm 300%( thực lảnh 400%). Thì đúng hơn

Cùng chuyên mục