Camera Huawei P10 chỉ xếp sau Google Pixels trên xếp hạng của DxOMark

Chia sẻ
Huawei P10 với cặp đôi camera do Leica thiết kế đạt điểm số khá cao trong bài đánh giá của chuyên trang DxOMark, dễ dàng lọt top những smartphone có điểm số camera tốt nhất hiện nay.
camera-huawei-p10-dat-diem-so-cao-dxomark

Được giới thiệu tại hội chợ triển lãm di động MWC 2017, Huawei P10 gây được ấn tượng nhất định bởi một số thay đổi ở thiết kế và camera kép do chính Leica sản xuất. Để xác thực sức mạnh của bộ đôi camera mới trên Huawei, chuyên trang về đánh giá camera - DxOMark đã thực hiện bài kiểm tra trên P10 và cho ra những kết quả khả quan.

camera-huawei-p10-dat-diem-so-cao-dxomark
Bài test khả năng chụp ảnh của Huawei P10

Đầu tiên, trong phần thử nghiệm chụp ngoại cảnh, Huawei P10 hoàn thành rất xuất sắc với hình ảnh cho ra giữ lại nhiều chi tiết, rõ ràng thậm chí ở mức crop 100%. Một vấn đề nhỏ là các vùng tối trong hoạt cảnh đầy đủ ánh sáng có khuynh hướng tối hơn thực tế. Với việc chụp thiếu sáng, Huawei P10 cũng cho kết quả rất tốt, chi tiết thể hiện đầy đủ và cân bằng trắng khá. 

Camera Huawei P10 chỉ xếp sau Google Pixels trên xếp hạng của DxOMark ảnh 3
Ảnh chụp ngoại cảnh của camera Huawei P10 có chi tiết rất tốt.
Camera Huawei P10 chỉ xếp sau Google Pixels trên xếp hạng của DxOMark ảnh 4
Độ tương phản hơn hẳn Google Pixels.
Camera Huawei P10 chỉ xếp sau Google Pixels trên xếp hạng của DxOMark ảnh 5
Dải màu rộng trong điều kiện thiếu sáng.
Camera Huawei P10 chỉ xếp sau Google Pixels trên xếp hạng của DxOMark ảnh 6
Ảnh chụp ngoại cảnh nhiều màu sắc của Huawei P10.

Camera Huawei P10 chỉ xếp sau Google Pixels trên xếp hạng của DxOMark ảnh 7
Bài test khả năng quay video của Huawei P10.

Đến với khả năng quay video, Huawei P10 không giữ được phong độ như mảng chụp ảnh, tuy nhiên kết quả cho ra vẫn đạt mức khá, đặc biệt đáng khen ở việc giữ lại nhiều chi tiết trong môi trường thiếu sáng.

Huawei P10 DXOMark
Điểm số trung bình camera của Huawei P10
Huawei P10 đạt được điểm số chung cuộc 87 điểm, đây là kết quả rất tốt bởi nó chỉ đứng sau Google Pixel (89 điểm) và Galaxy S7 Edge (88 điểm). Trong khi đó, P10 đã chiến thắng trước "đàn anh" đi trước là chiếc Huawei Mate 9 vốn chỉ có 85 điểm.

Chưa thể khẳng định Huawei thua cuộc trong trận chiến camera với Google hay Samsung. Bởi hãng điện tử Trung Quốc vẫn còn át chủ bài là chiếc Huawei P10 Plus với cặp đôi camera kép cùng độ phân giải như P10 là 12MP (màu) và 20MP (trắng/đen), nhưng với khẩu độ lớn hơn rất nhiều là f/1.8, hứa hẹn mang lại khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục