Camera Galaxy S10+ đánh bại iPhone XS trên trang DxOMark

Chia sẻ
 
Galaxy S10+ vừa đánh bại iPhone XS và iPhone XS Max trong thử nghiệm về camera của DxOMark với kết quả vượt trội hơn về camera phía trước và cả phía sau.

Ở hạng mục camera chính, Galaxy S10+ đang giữ vị trí top 1 bảng xếp hạng DxOMark cùng với Huawei Mate 20 Pro và P20 Pro. Trong khi đó, ở camera trước,  Galaxy S10+ cũng chiếm vị trí đầu xếp hạng khi vượt qua Google Pixel 3 và Galaxy Note 9.

Camera Galaxy S10+ đánh bại iPhone XS trên trang DxOMark ảnh 1
Galaxy S10 đạt 114 điểm trong bài kiểm tra chụp hình, về khả năng quay video, S10 đạt 97 điểm và tổng điểm 109 điểm.

Camera Galaxy S10+ đánh bại iPhone XS trên trang DxOMark ảnh 2
DxOMark đặc biệt ấn tượng với khả năng cân bằng trắng chính xác, hiển thị màu sắc và dải rộng của ống kính 12MP chính của Galaxy S10. Mức độ chi tiết được giữ lại tốt khi phóng to hình ảnh, trong môi trường ánh sáng yếu, hình ảnh cho ra có giảm chi tiết đi đôi chút. Trong bài kiểm tra này, DxOMark chỉ kiểm tra bằng ống kính khẩu độ kép 12MP phía sau của Galaxy S10.

Camera Galaxy S10+ đánh bại iPhone XS trên trang DxOMark ảnh 3
Còn về quay video, tính năng tự động lấy nét và khả năng chống rung của Galaxy S10 là những điểm nổi bật cùng với khả năng cân bằng trắng và phơi sáng tốt. Tuy nhiên, chất lượng video có giảm xuống khi quay trong môi trường ánh sáng yếu.

Bên cạnh camera chính, DxOMark cũng đã thử nghiệm chụp ảnh selfie 10MP trên Galaxy S10. Với 96 điểm, Galaxy S10+ hiện được DxOMark xếp hạng camera selfie tốt nhất trên cả Galaxy Note 9 và Google Pixel 3. iPhone XS Max đạt 82 điểm trong cùng bài kiểm tra này.

Camera Galaxy S10+ đánh bại iPhone XS trên trang DxOMark ảnh 4
DxOMark nói rằng có một sự cải tiến lớn về hình ảnh được chụp ra từ ống kính 10MP trên Galaxy S10 ở hầu hết mọi thông số khi so sánh với Galaxy Note 9, với nhiều chi tiết được giữ lại hơn. Camera phụ 8MP trên S10+ cũng giúp cải thiện hiệu ứng chụp ảnh chân dung.

Có vẻ như Samsung đã thực hiện một số cải tiến lớn với cảm biến camera selfie trên dòng Galaxy S10. Samsung không nói nhiều về điều này, có khả năng nó đến từ những cải tiến trong việc xử lý hình ảnh.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục