Camera Galaxy Note 10 nâng cấp mạnh mẽ: 3 khẩu độ, 2 cảm biến ToF

Chia sẻ
Ba khẩu độ giúp nâng cao hiệu quả thu ánh sáng mà vẫn giữ được chi tiết còn 2 cảm biến ToF giúp ảnh selfie xóa phông ảo diệu hơn

Camera Galaxy Note 10 nâng cấp mạnh mẽ: 3 khẩu độ, 2 cảm biến ToF ảnh 1
Leaker Ice Universe chia sẻ thông tin từ các kỹ sư của Samsung Trung Quốc cho biết Note 10 sẽ có camera lên đến 3 khẩu độ là f/1.5, f/1.8 và f/2.4. trong đó f/1.8 là mức khẩu độ mới xuất hiện. Trước đó Galaxy S9 là thiết bị đầu tiên có khẩu độ kép nhưng Note 10 đã một lần nữa nâng lên tầm cao mới.

Tác dụng của việc làm này giúp người dùng tự cân chỉnh được lượng ánh sáng đi vào cảm biến đồng thời cũng quyết định mức độ xóa phông nhiều hay ít tùy vào số lượng chủ thể muốn lấy nét. Hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4 trước đây được Samsung cân bằng rất linh hoạt, ở chế độ tự động, dựa vào tùy ngữ cảnh chụp ảnh mà máy sẽ đưa ra quyết định sử dụng khẩu độ lớn (f/1.5) hay khẩu độ nhỏ (f/2.4). Có thể thấy với khẩu độ f/1.8, chúng ta sẽ có thêm một bậc điều chỉnh hợp lý hơn.

Ngoài nâng cấp khẩu độ, Note 10 còn đi đầu trong việc trang bị 2 cảm biến ToF chia đều cho camera sau và trước. Cải tiến này sẽ hỗ trợ chụp ảnh xóa phông tốt hơn cảm biến ảnh đo khoảng cách thông thường. Hiện tại, chỉ LG G8 mới có cảm biến ToF ở camera selfie nhưng lại không có trên camera chính. Vì vậy có thể hy vọng Galaxy Note 10 sẽ phá vỡ các kỷ lục hiện đang có trên thị trường hiện nay.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục