Camera Bphone chụp được 8 UFO vì bị flare

Chia sẻ
Ánh đèn từ phía nhà nổi được cho là nguyên nhân tạo ra tới 8 chiếc UFO trong bức hình chụp từ camera của Bphone.
Camera Bphone chụp được 8 UFO vì bị flare ảnh 1
Hôm qua (12/7), một người dùng Bphone có Facebook là "Nguyen Dinh Tu" đã chia sẻ hình ảnh chụp được bằng camera của Bphone, trong đó bức hình xuất hiện 8 đốm sáng nhỏ màu trắng trên, xếp thành hàng trên bầu trời trông rất giống một "tiểu đội" UFO.
Camera Bphone chụp được 8 UFO vì bị flare ảnh 2

Những bình luận xoay quanh bức ảnh.

Sau khi được chia sẻ, bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đã có rất nhiều bình luận, nhiều người tỏ ra quan ngại về chất lượng camera của Bphone. Trong đó, một người dùng phân trần và giải thích khá rõ lý do Bphone chụp ra ảnh có nhiều đốm sáng như vậy.
Camera Bphone chụp được 8 UFO vì bị flare ảnh 3
Theo đó, người này giải thích 8 ánh đèn dưới nhà nổi phản chiếu xuống nước và hất về phía camera Bphone tạo ảo ảnh trên trời (nhà nổi có 9 đèn nhưng đèn ngoài cùng bên phải không phản chiếu xuống nước được vì cây cầu gỗ đã chắn). Lời giải thích này khá hợp lý nhưng để giải thích chính xác hơn, đây là hiện tượng flare.
Trong nhiếp ảnh flare được chia ra làm 2 loại, đó là Veiling flare (flare phủ) và Ghosting flare (flare bóng ma). Trường hợp của bức ảnh phía trên là dạng Ghosting flare. Hiện tượng này xuất hiện khi nguồn sáng không đi vào trực tiếp (khúc xạ) theo lộ trình định trước, thay vào đó là phản xạ bên trong ống kính (giữa các thành phần thấu kính) trước khi đến cảm biến máy ảnh.
Hiện tượng flare thường xảy ra đối với những ống kính có chất lượng kém. Vì vậy, ngay lúc này nhiều người đang hoài nghi về chất lượng ống kính trên camera của Bphone...

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục