Camera ẩn dưới màn hình của Oppo đầy hứa hẹn sau 2 năm phát triển

Chia sẻ
Oppo có vẻ đã khắc phục được vấn đề của camera ẩn dưới màn hình và tuyên bố rằng công nghệ camera dưới màn hình thế hệ tiếp theo của họ là "hoàn hảo".
 
Camera ẩn dưới màn hình của Oppo đầy hứa hẹn sau 2 năm phát triển ảnh 1
Công nghệ camera dưới màn hình cho phép camera trước được đặt dưới màn hình, tuy nhiên một bài toán khó của công nghệ này là làm thế nào để ánh sáng đến camera không bị suy giảm nhiều và chất lượng hiển thị tại phần đặt cảm biến ảnh không bị ảnh hưởng. Theo Oppo, công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ tiếp theo giải quyết được 2 vấn đề này.
Camera ẩn dưới màn hình của Oppo đầy hứa hẹn sau 2 năm phát triển ảnh 2
Tháng 6 năm 2019, Oppo đã từng trình làng công nghệ camera dưới màn hình. Vào thời điểm đó, Oppo đã tiến hành ba nghiên cứu, bao gồm mô-đun máy ảnh tùy chỉnh, vật liệu trong suốt tùy chỉnh với độ truyền sáng cao hơn và điều chỉnh thuật toán cân bằng trắng. Có thể giải pháp sắp được công bố chính là kết quả nghiên cứu sau 2 năm vừa qua. Oppo sử dụng các điểm ảnh nhỏ hơn để duy trì độ sắc nét 400 ppi giống như những vùng còn lại trên màn hình OLED. Kết quả là người dùng sẽ nhận thấy “hầu như không có sự khác biệt về hình ảnh giữa khu vực chứa camera dưới màn hình và phần còn lại của màn hình trong quá trình sử dụng hàng ngày, tạo ra trải nghiệm hình ảnh đồng nhất hơn nhiều. Hãng còn tự tin công bố hình ảnh khi smartphone mới hiển thị một trang sách, đây vốn là điều kiện rất khó cho camera dưới màn hình thế hệ trước vì nền trắng và văn bản sắc nét nên rất dễ lộ còn phiên bản mới của OPPO thì không như vậy.
Camera ẩn dưới màn hình của Oppo đầy hứa hẹn sau 2 năm phát triển ảnh 3

Về chất lượng của camera, đây là hình ảnh mẫu do Oppo cung cấp:

Camera ẩn dưới màn hình của Oppo đầy hứa hẹn sau 2 năm phát triển ảnh 4

Đây là hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng lý tưởng có thể thấy hình ảnh khá trong nhưng vẫn còn một số màu hồng bị ám lên một số vùng nên chưa thể nói là hoàn hảo được.

Oppo không phải hãng duy nhất đang triển khai công nghệ mới này, ZTE gần đây đã ra mắt chiếc smartphone thứ hai có camera ẩn dưới màn hình - ZTE Axon 30 5G – hiện đã bắt đầu bán ra tại Trung Quốc. Xiaomi đang chuẩn bị trình làng Mi MIX 4 với công nghệ tương tự, nhưng hãy để xem giải pháp của ai hay hơn.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục