Camera 64MP trên smartphone là quá thừa thãi

Chia sẻ
Chính CEO của hãng ống kính Zeiss danh tiếng đã khẳng định camera 64MP trên smartphone là quá thừa thãi

Mặc dù có sự chững lại nhưng cuộc đua về ‘số chấm’ chưa bao giờ kết thúc, gần đây Redmi đã hé lộ smartphone đầu tiên trên thế giới có camera 64MP là minh chứng cho điều đó.

Camera 64MP trên smartphone là quá thừa thãi ảnh 1
Tuy nhiên, CEO kiêm chủ tịch Zeiss Group, Tiến sĩ Michael Kashke cho rằng camera 40MP là quá đủ cho smartphone. Trong cuộc nói chuyện với India Express, ông Kashke cho rằng hiện tại smartphone đã đạt tới giới hạn về tốc độ xử lý, tỷ lệ tín hiệu/nhiễu hạt và chi phí. Những giới hạn này khiến việc trang bị camera nào trên 40MP trở nên thừa thãi.

Ông tiết lộ thêm rằng Zeiss Lens muốn tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm phục vụ cho “nhiếp ảnh gia nghệ thuật, chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp” hơn là smartphone. Tuy nhiên, hãng vẫn muốn hợp tác với các công ty smartphone và hiện đang hợp tác với HMD Global để phát triển các thiết bị mang nhãn hiệu Nokia.

Cũng theo Tiến sĩ Kashke, hệ thống nhiều camera phù hợp với smartphone vì nó giúp tăng cường chất lượng ảnh cũng như giúp smartphone có các chức năng giống máy ảnh chuyên dụng. Tuy nhiên ông tin rằng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vẫn sẽ ưu tiên máy ảnh chuyên dụng hơn so với smartphone.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục