Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST

Chia sẻ
Ngoài việc cải tiến Alva TT sang thế hệ thứ 2, Cambridge Audio ra mắt thêm mâm than Alva ST dành cho phân khúc nhập môn analog.

Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST ảnh 1

Alva TT V2 là phiên bản cải tiến của Alva TT - mẫu mâm than sở hữu kết nối Bluetooth hỗ trợ aptX HD đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2019. Tuy không có nhiều sự thay đổi ở thiết kế nhưng Alva TT V2 lại mang khả năng cá nhân hóa cao hơn khi cho phép người dùng có thể tự thay đổi đầu headshell nhằm mục đích nâng cấp sau này.

Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST ảnh 2
Alva TT V2
Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST ảnh 3
Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST ảnh 4

Điểm thay đổi đáng chú ý ở Alva TT V2 đó là tonearm được làm mới hoàn toàn với chiều dài tổng đạt 240.5mm cùng khối lượng 19.6g. Ngoài ra mâm than cũng được tích hợp sẵn phono stage cho phép người dùng có thể tùy chỉnh bật/ tắt bộ phát Bluetooth tùy theo nguồn phát.

Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST ảnh 5

Khả năng giải mã Analog to Digital của Alva TT V2 đạt mức 24bit/48kHz, có hỗ trợ aptX HD giúp hạn chế nhiễu, ổn định kết nối, đảm bảo trọn vẹn trải nghiệm nghe nhạc không dây của người dùng.

Cambridge Audio tung bộ đôi mâm than không dây mới Alva TT V2 & Alva ST ảnh 6
Alva ST Turnable

Ở phân khúc nhập môn, Cambridge Audio giới thiệu thêm mâm than Alva ST với mức giá dễ tiếp cận nhưng vẫn được đầu tư tốt về mặt chống rung. Cụ thể, hãng đã bổ sung thêm một tấm nhôm dày 1mm trên bề mặt đế plinth nhằm hấp thụ và giảm rung chấn trong quá trình hoạt động. Đầu cartridge đi kèm đến từ thương hiệu Audio Technica AT-VM95e cũng được đánh giá rất tốt, có độ phù hợp cao và có thể thay đổi nếu chủ sở hữu có mục đích nâng cấp về sau.

Tương tự như Alva TT V2, Alva ST sở hữu đồng thời kết nối không dây Bluetooth có hỗ trợ aptX HD và tích hợp phono stage cho phép chuyển đổi giữa kết nối analog với hệ thống âm thanh hai kênh hoặc các thiết bị khác như tai nghe wireless, loa di động, loa active... . Alva TT V2 và Alva ST dự kiến ra mắt thị trường vào quý I / 2022 với mức giá tham khảo lần lượt là 52,2 triệu đồng và 26,1 triệu đồng.

Thương hiệu Cambridge Audio được phân phối chính thức bởi The Experts Group - https://vn.theexperts.asia/

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục