Cảm nhận về ” 30 chưa phải Tết”: Mọi thứ đều chơi vơi

Chia sẻ
Mang nhiều sự kì vọng về việc trở thành bom tấn ngày Tết, Trường Giang và ekip của mình đôi phần đã gây thất vọng ngay từ ngày đầu ra rạp.

Khán giả Việt chưa thể thỏa mãn với vòng lặp thời gian

 

Vòng lặp thời gian không còn là một chủ đề quá xa lạ với khán giả thế giới cũng như Việt Nam. Chỉ với việc cho nhân vật chính sống một khoảng thời gian lặp đi lặp lại cũng có thể kiếm ra núi tiền khổng lồ và những hiệu ứng tích cực. Những bộ phim vòng lặp thời gian khá phổ biến ở Hollywood, có những tác phẩm đã chạm tới đỉnh cao của sự logic như Triangle hay “Sinh nhật chết chóc”. Vậy nên lựa chọn của đạo diễn Quang Huy và Trường Giang có thể coi là khôn ngoan chứ không phải là mạo hiểm, đặc biệt là khi yếu tố giải trí được đặt lên hàng đầu cho một tác phẩm điện ảnh dịp Tết. 

 

Cảm nhận về ” 30 chưa phải Tết”: Mọi thứ đều chơi vơi ảnh 1
Kịch bản phim chưa thể làm hài lòng khán giả

Sự logic cần có của phim tuy không nhiều nhưng là đủ và có thể dễ thấy. Tuy nhiên sự tham lam các dữ kiện vòng lặp dẫn đến nhiều chi tiết chưa được hoàn hảo. Film có khá nhiều sạn và nhiều yếu tố dư thừa nên chưa chạm được đến cảm xúc tận cùng của khán giả và khiến mọi người "cảm" hết được về thông điệp tình cảm gia đình của Film trong một dịp cả năm có một như Tết.

Trường Giang bước khỏi vùng an toàn


Trong Siêu sao siêu ngố (2018), vai diễn của Trường Giang như được “ đo ni đóng giày ” cho anh và anh chỉ cần bê nguyên bản thân trên sân khấu vào chàng “ Mười Khó ”. Còn với “30 chưa phải Tết”, Trường Giang rũ bỏ những hình ảnh trước đây và trải nghiệm một công thức mới. Trong phần lớn thời lượng đầu tiên của bộ phim, Hân do Trường Giang thủ vai tỏ ra là một kẻ xấc xược, khá nhẫn tâm thậm chí đối với cả “Hai Chữ”, cha đẻ của mình. Sự tiến bộ trong khả năng diễn xuất của Trường Giang thể hiện rõ ở nửa sau đầy cảm xúc và ý nghĩa của phim.

 

Cảm nhận về ” 30 chưa phải Tết”: Mọi thứ đều chơi vơi ảnh 2
Trường Giang có nhiều tiến bộ trong diễn xuất

Từ một gã nhân vật bày ra đủ chiêu trò trong việc lấy lòng người khác để có thể sang tên sổ đỏ trong ngày 30 Tết, khôn ngoan nhận thấy vòng lặp thời gian là có lợi cho hắn, Hân ngày một trở nên tình cảm hơn, đặc biệt sau khi giải tỏa khúc mắc với cha và hiểu rõ mọi chuyện. Thậm chí, chàng trai còn vô cùng đau khổ và suy sụp khi bi kịch ập tới.

 

Cảm nhận về ” 30 chưa phải Tết”: Mọi thứ đều chơi vơi ảnh 3
Hai Chữ hay Hân đều là những nhân vật để lại được ấn tượng

Dù là lần đầu diễn một nhân vật đa chiều trên Film nhưng Trường Giang không hề tỏ ra đuối sức hay nhạt nhòa.

 

30 chưa phải là Tết !


Phim may mắn lách qua khe cửa hẹp mang tên “ kiểm duyệt” để được công chiếu, khán giả những tưởng sẽ được thưởng thức một bộ phim hài Tết trọn vẹn nhưng mọi dư âm sau bộ phim thì khá mờ nhạt. Tham vọng là dễ thấy nhưng kịch bản thì khó có thể nói là đạt hiệu quả.


Nếu như Trường Giang tròn vai thì ông Hai Chữ cũng tỏ ra không thua kém với sự xuất sắc từ NSND Việt Anh, dì Hương tuy ít đất diễn hơn mẹ nội trong “ Gái già lắm chiêu 3” nhưng NSND Hồng Nhung vẫn chứng minh được giá trị của vai diễn.

 

Cảm nhận về ” 30 chưa phải Tết”: Mọi thứ đều chơi vơi ảnh 4
Mạc Văn Khoa tỏ ra không có sự bứt phá

Chàng trai được yêu mến bậc nhất “ Mạc Văn Khoa” thì lại khiến người xem phải lắc đầu so với những kì vọng sau khi anh trở thành từ khóa tìm kiếm hot nhất của “ 30 chưa phải Tết”. Một thầy chùa "tự phát", bỗng dưng một ngày đẹp trời muốn đi tu thế là lấy tên "Thích Tu”, mang đúng nét diễn ngây ngô từ Cua lại vợ bầu (2019), Lật mặt: Nhà có khách (2019) sang 30 chưa phải Tết. Công bằng mà nói, vai trò của nhân vật Thích Tu không đủ rõ ràng, thậm chí có thể lược khỏi tác phẩm mà không gây ảnh hưởng quá lớn. 


30 chưa phải Tết vẫn đang dẫn đầu phòng vé dịp Tết Nguyên Đán, tuy nhiên nhiều người tin rằng đó chỉ là vì cái tên Trường Giang quá hot, và sẽ khó có vòng lặp  thành công tương tự như “ Siêu Sao Siêu Ngố“.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nguyễn quang yên
Phim không để lại ấn tượng gì, dở ẹ, xem phí thời gian.
Nguyen hai
Phim nhạt nhẽo,vô duyên,lố,sạn nhiều hơn cơm,đúng là phim do đạo diễn và dàn sao hạng C đóng,thiếu trình độ,thiếu chuyên nghiệp,

Cùng chuyên mục