Cảm biến vân tay trên iPhone 8 vẫn là một ẩn số

Chia sẻ
Sau hàng loạt giả thuyết được đưa ra, việc lựa chon phương pháp sinh trắc học cho cảm biến vân tay trên iPhone 8 vẫn là một ẩn số.

Cảm biến vân tay trên iPhone 8 vẫn là một ẩn số ảnh 1
Theo tạp chí tài chính Barron's, các phiên bản thương mại hoá của iPhone thế hệ mới sẽ bị trì hoãn khá lâu trước khi được bán ra thị trường, vào khoảng tháng cuối tháng 10 hay 11. Một trong những nguyên nhân chính của điều đó là do Apple vẫn đang phân vân với cảm biến vân tay của máy. Thậm chí, ngay cả khi thiết kế mặt trước đã hoàn tất, và chắc chắn sẽ không có nút Home vật lý.

Trong số hàng loạt giải pháp cho nút Home của iPhone 8, có 3 phương án nhận được nhiều sự đồng thuận nhất:

- Làm mỏng lớp kính bảo vệ cho phần cảm biến vân tay siêu âm.

- Tạo lỗ xuyên qua lớp kính để nhận diện cảm biến vân tay quang học hoặc siêu âm.

- Thay thế phương pháp AuthenTec Touch ID bằng bộ cảm biến vân tay "film" sử dụng công nghệ điện dung hoặc hồng ngoại.

Cảm biến vân tay trên iPhone 8 vẫn là một ẩn số ảnh 2
Dù thiết kế mặt trước đã hoàn tất, tính năng cảm biến vân tay vẫn khiến Apple đau đầu.
Phương pháp AuthenTec sử dụng một bộ cảm biến quang học dưới màn hình, nghe có vẻ khá độc đáo, tuy nhiên chính vấn những về đề về cung ứng sản lượng đang khiến Apple phân vân với phương án này. Đồng thời, cách sử dụng những miếng "film" cảm ứng sử dụng công nghệ hồng ngoại lại có nhược điểm về độ dày và có thể gây ra nguy cơ nứt màn hình. Còn đối với với việc xuyên kính sẽ không có gì nổi bật, mất đi sự đồng bộ của mặt trước, hay làm mỏng màn hình cũng chỉ tăng nguy cơ nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

Rõ ràng Apple đang gặp khó khăn trong việc quyết định phương án nào sẽ là lựa chọn cuối cùng cho chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt của họ sẽ xuất hiện vào tháng 9 tới đây.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục