Cảm biến ảnh bên trong Nikon D850 được Sony sản xuất

Chia sẻ
Cuối cùng cũng có người "dũng cảm" phá chiếc máy ảnh Nikon D850 để trả lời câu hỏi: Cảm biến bên trong chiếc máy này được ai sản xuất?
Cảm biến ảnh bên trong Nikon D850 được Sony sản xuất ảnh 1
Chiếc máy ảnh Nikon D850 sở hữu cảm biến hình ảnh cỡ 35mm (Fullframe) có tính kĩ thuật cao nhất hiện nay, và hãng cũng rất tự hào khi công bố đã thiết kế ra cảm biến này chứ không mua của hãng khác. Nhưng Nikon không chính tay sản xuất cảm biến này, mà chuyển công việc đó cho Sony.

Một tài khoản mang tên ChipMod tại trang astrocn.org đã mở chiếc Nikon D850 của mình ra và tháo toàn bộ cảm biến để tìm hiểu vấn đề này. Ở mặt sau, ta có thể thấy tên của cảm biến này là "IMX309AQJ". Tất cả những cảm biến CMOS được sản xuất bởi Sony, dù là dành cho máy ảnh hay điện thoại đều có những kí tự đầu là "IMX".

Cảm biến ảnh bên trong Nikon D850 được Sony sản xuất ảnh 2
Sony được cho là "để dành" những công nghệ cảm biến tốt nhất để sử dụng trong máy ảnh của chính mình, nhưng có lẽ thiết kế của Nikon cũng đã có thể bắt kịp.
Cảm biến ảnh bên trong Nikon D850 được Sony sản xuất ảnh 3
Hiện tại theo đánh giá của DxOmark thì A7R III và Nikon D850 đang là 2 chiếc máy sở hữu cảm biến Fullframe có điểm số cao nhất. 2 chiếc máy đứng đầu bảng là Hasselblad X1D và Pentax 645Z đều là máy ảnh Medium Format, nhưng theo nhiều nguồn thì cũng sử dụng cảm biến do chính Sony phát triển. Điều này chứng tỏ vị thế của hãng này trong thị trường bán dẫn, nhất là cảm biến máy ảnh.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục