Cài đặt thành công hệ điều hành Android trên iPhone

Chia sẻ
 
Nhóm nghiên cứu dự án Project Sandcastle đã cài đặt thành công hệ điều hành Android trên hai chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Cài đặt thành công hệ điều hành Android trên iPhone  ảnh 1
Dự án Project Sandcastle được thực hiện bởi các thành viên của startup Corellium, một công ty chuyên nghiên cứu về an ninh mạng và đang vướng mắc một số vấn đề pháp lý với Apple. Nhóm chuyên gia này đã tiến hành thử nghiệm và cho biết đã cài đặt thành công hệ điều hành Android trên hai chiếc iPhone 7/7 Plus và iPod Touch. Chris Wade, đồng sáng lập của Corellium cho biết trong tương lai có thể nhóm sẽ tiếp tục thử cài đặt Android trên các máy iPhone khác nếu như công cụ bẻ khóa iPhone Checkra1n hỗ trợ các đời máy iPhone mới.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên có người cài đặt được hệ điều hành Android trên iPhone. Cách đây 10 năm, một đồng sáng lập khác của Project Sancastle là David Wang cũng đã cài đặt được Android trên thế hệ iPhone đầu tiên. Tuy nhiên, cả ở thời điểm đó và hiện tại, hệ điều hành Android trên iPhone đều chưa hoàn thiện và không thể hoạt động ổn định. Biểu đồ dưới đây sẽ cho thấy những thiếu sót của hệ điều hành này trên những chiếc iPhone:

Cài đặt thành công hệ điều hành Android trên iPhone  ảnh 2
Mặc dù chiếc iPhone vẫn có thể khởi chạy hệ điều hành Android nhưng GPU, audio, mạng dữ liệu, Bluetooth, camera... đều không thể hoạt động. Tuy nhiên, dự án Project Sancastle rõ ràng là rất hấp dẫn và đầy hứa hẹn khi có thể hiện thực hóa điều mà rất nhiều người dùng yêu công nghệ mong muốn được trải nghiệm. 

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục