Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết

Chia sẻ
Nếu muốn xoá tài khoản Gmail nhưng không muốn những vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác của Google như YouTube hoặc Tài liệu, đây sẽ là cách làm dành cho bạn.
Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết ảnh 1
Nếu bạn có một tài khoản Gmail mà không muốn dùng nữa, kể cả đó có là tài khoản dành cho doanh nghiệp hay tài khoản lập từ ngày xưa nhưng giờ không dùng nên chỉ còn là nơi nhận được email spam. Bạn có thể xóa địa chỉ Gmail nhưng vẫn giữ lại những tài khoản Google được liên kết với địa chỉ đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác của Google như YouTube hoặc Tài liệu.
Thao tác này sẽ xóa tất cả email được lưu trên tài khoản này và bất kỳ ai khác sẽ không thể gửi hoặc nhận thư tại địa chỉ đó nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện. Nếu đã chắc chắn muốn làm, đây là cách xóa tài khoản Gmail bằng bất kỳ trình duyệt internet nào trên PC hoặc MacOS:
  1. Mở tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa trên PC hoặc máy tính Mac.
  2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải để mở menu tài khoản.
  3. Từ menu tài khoản của bạn, hãy nhấp vào "Manage your Google Account".
    Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết ảnh 2
  4. Ở thanh bên trái, nhấn vào tab "Data & personalization".
  5. Cuộn xuống và nhấn vào "Delete a service or your account.”
    Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết ảnh 3
  6. Nhấn vào "Delete a service" trong phần "Delete a Google service".
    Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết ảnh 4
  7. Nhập mật khẩu của bạn, nếu được hỏi, để xác minh rằng đó là bạn.
  8. Tại đây, bạn có thể chọn tải xuống dữ liệu trước khi xóa tài khoản của mình bằng cách nhấn vào nút "DOWNLOAD DATA" màu xanh lam.
  9. Nhấn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh "Gmail" ở cuối trang.
    Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết ảnh 5
  10. Nhập email để gửi tin nhắn xác nhận. Email này không thể là một tài khoản Gmail khác. Nhấn vào nút "SEND VERIFICATION EMAIL" màu xanh lam.
  11. Đăng nhập vào tài khoản email bạn đã cung cấp và mở email mà Google vừa gửi. Nhấn vào liên kết bên trong để kết thúc quá trình xóa.
Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục