Cách truy cập một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba trên Android

Chia sẻ
Tính năng DNS riêng (Private DNS) có trên phiên bản Android 9 trở lên sẽ giúp bạn vào được một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba.

Cách truy cập một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba trên Android ảnh 1

Về cơ bản DNS riêng là một tính năng bảo mật được giới thiệu với Android 9. Vai trò của tính năng này là cho phép bạn quản lý việc sử dụng giao thức DoT (DNS-over-TLS) trong khi được kết nối với các máy chủ DNS công cộng.

DNS riêng trên Android 9 cho phép bạn thay đổi DNS để sử dụng trên tất cả các ứng dụng và mạng. Ngoài ra tính năng cũng mã hóa tất cả các truy vấn DNS để đảm bảo không bị đọc hay sửa đổi từ những người trung gian.

Việc thiết lập DNS riêng trên Android tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang chạy trên hệ điều hành Android 9 trở lên.

Bước 1. Trước hết, mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2. Trong Cài đặt, nhấn vào mục Wi-Fi & internet.

Cách truy cập một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba trên Android ảnh 2

Bước 3. Tiếp theo, nhấn vào dòng DNS riêng.

Cách truy cập một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba trên Android ảnh 3

Bước 4. Sau đó, bật tùy chọn Tên máy chủ của nhà cung cấp DNS riêng và nhập vào tên máy chủ theo ý muốn của bạn. Hiện tại, một số nhà cung cấp dịch vụ DNS miễn phí và có thể truy cập vài trang web bị chặn như Cloudflare. Tên máy chủ của nhà cung cấp này là: 1dot1dot1dot1.cloudflare-dns.com.

Cách truy cập một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba trên Android ảnh 4

Bước 5. Cuối cùng, chỉ cần nhấn Lưu lại là xong. Bây giờ hãy khởi động lại smartphone của bạn là có thể trải nghiệm được rồi.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục