Cách thiết lập và sử dụng Google Pay nhanh chóng, dễ dàng, an toàn

Chia sẻ
 
Google Pay là một ví kỹ thuật số gắn liền với tài khoản Google của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để gửi hoặc mượn tiền bạn bè, sử dụng nó trong các ứng dụng để thanh toán mọi thứ và sử dụng nó tại cửa hàng hoặc nhà hàng với điện thoại Android hoặc đồng hồ chạy Wear OS . Nhưng có lẽ lý do thực sự để sử dụng Google Pay là nó nhanh hơn và an toàn hơn so với sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng.

Để thiết lập Google Pay:

1.  Tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play để cài đặt ứng dụng . 

2.  Mở ứng dụng Google Pay và nhấn nút Bắt đầu . 

3.  Tiếp theo, chạm vào nút Kết nối với Gmail . Một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu sự cho phép của bạn để cấp cho Google Pay quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.

4.  Google Pay muốn biết vị trí của bạn để nó có thể thông báo cho bạn khi bạn ở một nơi chấp nhận Google Pay hoặc sử dụng thẻ khách hàng thân thiết của bạn. Để sử dụng tính năng định vị, chạm vào nút Bật có chữ màu xanh ở cuối màn hình.

5.  Trên dưới cùng của ứng dụng Google Pay là bốn tab: Trang chủ, Thanh toán, Đạt và Gửi. Chuyển đến tab Thanh toán , sau đó nhấn vào nút Thêm phương thức thanh toán .

Cách thiết lập và sử dụng Google Pay nhanh chóng, dễ dàng, an toàn ảnh 1
6.  Bạn cũng có tùy chọn để thêm một thẻ mới vào tài khoản của bạn. Để làm như vậy, chạm vào Thêm thẻ mới và sau đó giữ thẻ của bạn trong cửa sổ camera bật lên. Sau khi máy ảnh ghi lại thông tin thẻ của bạn, hãy xác minh ngày hết hạn của thẻ và số CVC. 

Cách thiết lập và sử dụng Google Pay nhanh chóng, dễ dàng, an toàn ảnh 2

7.  Khi bạn thực hiện, nhấn nút Lưu ở dưới cùng của màn hình. Đọc Điều khoản dịch vụ và nhấn nút Chấp nhận & Tiếp tục ở phía dưới.

8.  Tiếp theo, ngân hàng của bạn sẽ xác minh thẻ của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo cho biết màn hình khóa của bạn sẽ được sử dụng cho Google Pay. Khi bạn hiểu điều đó, nhấn nút Got It màu xanh ở phía dưới. 

9.  Tiếp theo, bạn sẽ thấy mình trên màn hình Xác minh thẻ của bạn . Chọn nơi bạn muốn nhận số xác minh. Tùy thuộc vào thẻ của bạn, bạn có thể gửi nó đến email hoặc số điện thoại của bạn. Khi bạn chọn, chạm vào nút Tiếp tục . Khi bạn nhận được số này, hãy nhập số đó vào trường trên màn hình Số xác minh và nhấn nút Gửi .

Cách thiết lập và sử dụng Google Pay nhanh chóng, dễ dàng, an toàn ảnh 3
Với Google Pay, bạn có thể gửi và nhận tiền, sử dụng thanh toán trên các trang web và ứng dụng, Google Pay cũng cho phép bạn thêm thẻ quá cảnh vào điện thoại để lên tàu, tàu điện ngầm và xe buýt.

Thu Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục