Cách tắt hoặc tuỳ chỉnh thông báo trên iOS

Chia sẻ
Thông báo từ tin nhắn, ứng dụng trên iOS được hỗ trợ tuỳ chỉnh một cách dễ dàng để người dùng theo dõi tiện lợi hơn.

Không làm phiền trên iPhone và iPad

tat-thong-bao-tren-ios

Với tính năng "Do Not DIsturb", chiếc iPhone hoặc iPad sẽ không rung hoặc phát ra tiếng mỗi khi có thông báo tin nhắn, ứng dụng hoặc cuộc gọi đến. Điều này giúp ích khá nhiều trong các trường hợp đặc biệt như: hội họp, chạy xe...

Ở màn hình chính, chỉ cần vuốt từ dưới lên để xuất hiện khu vực "Control Center" và nhấn chọn icon có hình mặt trăng khuyết là tính năng "Do Not Disturb" sẽ được kích hoạt. 

tat-thong-bao-tren-ios

Ngoài ra, người dùng còn có thể lên lịch kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập theo đường dẫn: "Settings > Do Not Disturb". Tại đây, chúng ta có thể chỉnh giờ mở và tắt chế độ này cũng như tuỳ chỉnh ai có thể gọi điện thoại cho mình khi máy đang trong trạng thái "Do Not Disturb". 

Cuối cùng là tuỳ chọn "Repeated Calls" chi phép máy phát chuông khi nhận cuộc gọi từ cùng một số điện thoại nhiều lần. Điều này nhằm tránh trường hợp có một ai đó gọi trong trường hợp khẩn cấp mà chúng ta lại không nhận được. 

Tắt thông báo của từng ứng dụng

tat-thong-bao-tren-ios

Khi truy cập vào khu vực tuỳ chỉnh thông báo (Settings > Notifications), người dùng có thể quyết định cho ứng dụng nào có quyền phát thông báo đến mình. Chi tiết hơn, chúng ta có thể cấp quyền cho ứng dụng đó chỉ phát thông báo ở một hình thức duy nhất: phát chuông hoặc chỉ xuất hiện ở màn hình khoá. 

Apple Watch

tat-thong-bao-tren-ios

Thông báo từ Apple Watch không quá "ồn ào" như trên iPhone, iPad tuy nhiên người dùng vẫn có thể tắt đi thông qua tính năng quen thuộc "Do Not Disturb".

Trên Apple Watch, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên để xuất hiện khu vực điều khiển, sau đó nhấn chọn logo hình mặt trăng khuyết. 

Nếu đã liên kết với iPhone, iPad, chúng ta có thể tuỳ chỉnh nhiều hơn thông qua việc truy cập vào ứng dụng Watch. Trong mục cài đặt Do Not Disturb, gạt công tắc bên cạnh "Mirror iPhone" để mỗi khi chiếc iPhone, iPad của bạn được đưa vào chế độ này thì Apple Watch cũng sẽ được thực hiện tương tự. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục